Hoàng Thị Hoài Anh - Gương cán bộ công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2020

Thứ ba - 05/01/2021 00:01
Ngày 3/11/2020, đồng chí Hoàng Thị Hoài Anh - Thư ký Tòa Hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng vinh dự nhận giải thưởng “Cán bộ công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” năm 2020. Đây là giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại Hà Nội nhằm tôn vinh, khen thưởng các cá nhân là những tấm gương cán bộ, công chức, viên chức có giải pháp, mô hình, cách làm hay với nhiều sáng kiến thiết thực, phục vụ nhiệm vụ chuyên môn, mang lại hiệu quả trong công tác, góp phần đẩy mạnh các chương trình công tác Đoàn và phong trào trong khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ.
Đồng chí Hoàng Thị Hoài Anh cùng với 55 cá nhân đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn hồ sơ đăng ký tham dự Giải thưởng “ Cán bộ công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” năm 2020 bằng những đóng góp tích cực trong công tác chuyên môn và nhiệt huyết, sôi nổi tham gia công tác Đoàn, phong trào thanh niên tại cơ quan, đơn vị.

Bắt nguồn từ thực tiễn tình hình công tác tại đơn vị, với nhiệm vụ là Thư ký Tòa án, bản thân nhận thấy một số những điểm bất cập trong hoạt động chuyên môn. Từ đó, đồng chí Hoàng Thị Hoài Anh đã mạnh dạn xây dựng, phát triển những sáng kiến kinh nghiệm của mình: “Một số kỹ năng cần thiết của Thư ký phiên tòa trong việc xét xử lưu động các vụ án hình sự” (năm 2017); “Thực trạng, giải pháp áp dụng biện pháp tạm giam trong tố tụng hình sự và sáng kiến về biểu mẫu thống kê, theo dõi quyết định tạm giam trong vụ án hình sự” (năm 2018); “Những quy định mới về thủ tục rút gọn của Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 so với Bộ luật Tố tụng Hình sự 2003. Đề xuất và kiến nghị nâng cao hiệu việc áp dụng thủ tục rút gọn trong Tố tụng hình sự” (năm 2019).

Bên cạnh việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, với vai trò là Uỷ viên Ban Chấp hành (BCH) Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng, đồng chí Hoàng Thị Hoài Anh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực cùng với BCH chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “3 trách nhiệm”. Hưởng ứng, tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa như giúp đỡ, quyên góp ủng hộ, thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; tham gia đầy đủ và nhiệt tình các hoạt động như: phát cháo tình nguyện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, làm đường giao thông nông thôn, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao của cơ quan, đơn vị và Đoàn cấp trên phát động...

Với tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong công việc, nhiều năm liền đồng chí Hoàng Thị Hoài Anh danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, và đặc biệt năm 2019 đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua Tòa án nhân dân do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao công nhận và nhiều giấy khen, bằng khen;vinh dự là tấm gương cán bộ công chức, viên chức trẻ giỏi được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen thưởng.