Thứ ba - 27/12/2022 20:47
Chiều 26/12, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phối hợp với tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, Tết yêu thương năm 2022 tại nhà máy Amon Nitrat Thái Bình.
Tham dự chương trình có đồng chí Thiệu Minh Quỳnh - Uỷ viên BCH TW Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Thái Bình; đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Uỷ viên BTV Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
Khen thưởng thanh niên lao động xuất sắc năm 2022 tại nhà máy Amon Nitrat Thái Bình.

Nhà máy Amon Nitrat Thái Bình là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Hoá Chất mỏ - Vinacomin, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam với chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của đơn vị là sản xuất Amon Nitrat và các hoá chất để phục vụ cho sản xuất vật liệu nổ công nghiệp, nhà máy có công suất 200.000 tấn/năm, nhà máy có 283 công nhân, lao động trực tiếp và các phòng ban trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên chiếm trên 2/3 lao động của nhà máy.

Trong năm 2022 lực lượng đoàn viên thanh niên lao động chính của nhà máy đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị với 90 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng, làm lợi cho đơn vị hơn 11 tỷ đồng; 12 công trình, mô hình thanh niên trong lao động sản xuất được triển khai hiệu quả.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Uỷ viên BTV Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương biểu dương thành tích mà tổ chức đoàn đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời động viên thanh niên lao động tại nhà máy tiếp tục phấn đấu, tích cực hơn nữa trong lao động sản xuất, nhất là đưa tinh thần, nhiệt huyết, sức sáng tạo của thanh niên vào các khâu sản xuất, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của đơn vị, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, xây dựng tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển.

Nhân dịp này Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và tỉnh đoàn Thái Bình khen thưởng động viên cho 20 thanh niên lao động xuất sắc với tiền thưởng và hiện vật trị giá 65 triệu đồng.
Trong nội dung chương trình Đoàn đến thăm tìm hiểu về mô hình sản xuất tại nhà máy và tặng quà tết cho 6 tổ lao động xuất sắc trong khuôn khổ chương trình “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương năm 2023” do Đoàn Thanh niên Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và tỉnh đoàn Thái Bình phối hợp tổ chức, chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII./.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn