Liên đội trưởng chăm ngoan, học giỏi

Thứ tư - 26/01/2022 03:48
Chăm ngoan, học giỏi, năng động, trách nhiệm và luôn quan tâm bạn bè - đó là những nhận xét của thầy, cô giáo và các bạn học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Quảng Uyên (Quảng Hòa) khi nhắc về em Long Thiên Mỹ, học sinh lớp 8A, Liên đội trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Quảng Uyên.
Em Long Thiên Mỹ nhận Bằng khen phần thi viết Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” .
Em Long Thiên Mỹ nhận Bằng khen phần thi viết Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” .

Liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và đạt giải cao trong các cuộc thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, Thiên Mỹ là tấm gương cho nhiều bạn bè học tập, noi theo.

Bố mẹ đều làm nông không có nhiều thời gian quan tâm, kèm cặp việc học tập nhưng ngay từ nhỏ, Thiên Mỹ luôn ý thức tự giác trong việc học tập và rèn luyện. Với sự cố gắng và nỗ lực của mình, 7 năm liền Thiên Mỹ đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện; đoạt giải nhì môn Ngữ văn trong cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp huyện năm học 2020 - 2021... Thiên Mỹ chia sẻ: Trong các môn học, em yêu thích nhất là môn ngữ văn. Bí quyết để học đều tất cả các môn chính là tạo dựng thói quen học tập hằng ngày khoa học. Trên lớp em luôn chăm chú, lắng nghe thầy cô giảng bài, nội dung nào không hiểu là em hỏi ngay; về nhà, em tự giác ôn bài, làm bài tập đầy đủ và luôn chuẩn bị bài mới trước khi tới lớp. Ngoài học trên lớp, trong sách, em còn tự tìm hiểu, học thêm ở trên mạng.

Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình, năng nổ, ngay từ năm học lớp 6 Thiên Mỹ được Liên đội nhà trường tín nhiệm bầu giữ chức Liên đội trưởng cho đến nay. Thiên Mỹ cùng với Liên đội nhà trường tham dự nhiều cuộc thi và đạt giải cao, như: Giải nhất đồng đội Cuộc thi “Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em và Hội thi Chỉ huy Đội giỏi” cấp tỉnh năm học 2020 - 2021; có bài tự luận xuất sắc nhất phần thi viết trong cuộc thi “Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em và Hội thi Chỉ huy Đội giỏi” cấp tỉnh năm học 2020 - 2021; Giải ba phần thi viết Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”; Giải Cây bút triển vọng cuộc thi “Viết thư Quốc tế UPU” lần thứ 49...

Là lớp phó học tập nên Long Thiên Mỹ rất gương mẫu, có ý thức tự giác cao, nhiệt tình trong các phong trào thi đua của lớp, của trường; đặc biệt rất chân thành, tận tình trong việc giúp đỡ các bạn trong lớp để cùng nhau tiến bộ. Bằng sự chan hòa, thân thiện của mình, Thiên Mỹ được bạn bè tin yêu, thầy cô quý mến. Thiên Mỹ xứng đáng là tấm gương sáng trong học tập cũng như trong các hoạt động Đội để bạn bè học tập, noi theo.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Hải Đăng

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay5,760
  • Tháng hiện tại42,126
  • Tổng lượt truy cập1,710,216
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Km 4, Tổ 1 Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây