Nữ cán bộ công an tiêu biểu học và làm theo Bác

Thứ sáu - 27/08/2021 00:03
Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát, Thiếu tá Nông Hồng Thắm (sinh năm 1986), Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Trùng Khánh là một trong những điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được đồng đội và nhân dân quý mến.
Thiếu tá Nông Hồng Thắm trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp.
Là chỉ huy của đội, Thiếu tá Nông Hồng Thắm luôn gương mẫu, thực hiện nghiêm 5 lời thề danh dự, 10 điều kỷ luật của Công an nhân dân, chấp hành nghiêm điều lệnh, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, chị và đồng đội không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, có lối sống lành mạnh và bản lĩnh chính trị vững vàng để đáp ứng yêu cầu công tác với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”.

Thiếu tá Nông Hồng Thắm cho biết: Cán bộ tham mưu tổng hợp phải nhạy bén và sáng tạo, có kiến thức chuyên sâu một số lĩnh vực, vì vậy, tôi luôn khắc ghi “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, nghiêm túc, tỉ mỉ, sâu sát, không bỏ sót việc, học hỏi những người đi trước, luôn lắng nghe ý kiến của cấp dưới, tham mưu đúng, trúng các vấn đề trọng điểm.

Xác định công tác tham mưu tổng hợp luôn gắn liền với hoạt động lãnh đạo, chỉ huy, Thiếu tá Thắm chủ động tham mưu giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện trong công tác đảng, công tác thi đua của đơn vị; đồng thời tổng hợp, phân tích, nghiên cứu đánh giá, dự báo tình hình, phục vụ lãnh đạo Công an huyện tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, phương hướng chỉ đạo các mặt công tác an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an.

Bên cạnh đó, chị còn đảm đương chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện, phụ trách công tác hội phụ nữ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị luôn phát huy vai trò gương mẫu trong mọi hoạt động, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phụ nữ trong đơn vị thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ". Từ năm 2016 đến nay, chị vận động cán bộ, chiến sĩ đơn vị đóng góp 210 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Đoài Dương, Trung Phúc (Trùng Khánh); đóng góp 15 triệu đồng hỗ trợ 5 đồng chí Công an viên di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà; giúp đỡ 2 em học sinh mỗi em 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và 2 triệu đồng tiền mặt; giúp đỡ gia đình cụ Lý Thị Làn, 87 tuổi, tại xóm Bó Lành, xã Cao Thăng (Trùng Khánh) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 15,8 triệu đồng. Từ kết quả công tác tham mưu góp phần cùng Đội Tổng hợp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu "Đơn vị tiên tiến"  4 năm liên tục (2016 - 2019), năm 2020 đạt danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng".

Trưởng Công an huyện Trùng Khánh Bế Tuấn Minh cho biết: Nhiều năm gắn bó với công tác tham mưu tổng hợp, đồng chí Thắm xây dựng cho mình phong cách làm việc khoa học, tỉ mỉ nên hiệu quả công việc không ngừng được nâng lên. Với vai trò Phó Đội trưởng, đồng chí luôn là người đi đầu trong việc tu dưỡng, rèn luyện về tư thế, lễ tiết, tác phong, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, gương mẫu trong sinh hoạt và công tác, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua, được đồng đội và nhân dân quý mến, tin yêu.

Với những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều năm liền, Thiếu tá Nông Hồng Thắm được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; huyện Trùng Khánh khen thưởng có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2021.