Tuổi 20 với những lá thư tay xin lên tuyến đầu chống dịch

Thứ hai - 30/08/2021 22:11
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID -19 tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa, nhiều bạn trẻ đang ở tuổi đôi mươi là đoàn viên thanh niên đã tình nguyện viết đơn xin được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch chung của địa phương.
Những lá thư thể hiện tinh thần, ý chí quyết tâm của các bạn Đoàn viên thanh niên huyện Nông Cống.
Lá thư của em Lê Đình Phương (SN 2001, trú tại chợ Gỗ, xã Thăng Bình) là một trong 70 lá thư xin đi chống dịch mà Huyện đoàn Nông Cống vừa nhận được. Phương cho biết, khi huyện nhà phát hiện ca F0 ở xã Tế Nông, em đã bày tỏ nguyện vọng với gia đình xin tình nguyện tham cùng các lực lượng chức năng phòng chống dịch. “Khi biết em viết thư xin đi chống dịch, bố mẹ em cũng rất lo. Nhưng vì tinh thần chung, bố mẹ cũng động viên, dặn em cố gắng, đảm bảo an toàn” - Phương tâm sự sự.
Lá thư của em Lê Đình Phương (SN 2001, trú tại chợ Gỗ, xã Thăng Bình)
là một trong 70 lá thư xin đi chống dịch mà Huyện đoàn Nông Cống vừa nhận được.

Giống như Phương, em Đỗ Thị Quỳnh (SN 2001, trú tại thôn Thái Sơn, xã Tân Phúc, huyện Nông Cống) đang là sinh viên đại học tại Hà Nội cũng vừa viết đơn xin được đi chống dịch COVID -19. Nói về lý do viết đơn lên tuyến đầu của mình, Quỳnh viết trong đơn: Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID -19, người dân của mọi miền Tổ quốc đang chung sức đồng lòng với Đảng, Nhà nước phòng chống dịch. Bản thân là một sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường và là một đoàn viên thanh niên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, tôi muốn góp một phần sức lực để chung tay cùng các lực lượng tham gia chống dịch.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ lực lượng y tế cơ sở.
Quỳnh khẳng định: “Được cùng các lực lượng chức năng chống dịch ở địa phương là một niềm vinh hạnh to lớn đối với bản thân tôi. Tôi hứa sẽ nghiêm túc thực hiện tốt các quy định trong phòng chống dịch” - Quỳnh khẳng định.

Không chỉ có Quỳnh và Phương mà nhiều bạn trẻ tại Nông Cống khi nhìn thấy lực lượng chức năng căng mình chống dịch, bản thân tuổi 20 căng đầy nhựa sống và nhiệt huyết của tuổi trẻ họ không thể ngồi im một chỗ.

Với mong muốn đẩy lùi COVID – 19 khi quê nhà trở thành “điểm nóng”, Lê Công Minh trú tại xã Tế Nông đã tình nguyện xung phong lên tuyến đầu hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch. Minh cho biết: “Là đoàn viên thanh niên, khi thấy quê hương gặp khó mình không thể thờ ơ, em muốn góp một phần nhỏ sức lực của mình với hy vọng dịch bệnh được đẩy lùi”.

Nét chữ trong lá những thư được viết tuy vội vàng nhưng nội dung thể hiện tinh thần chống dịch của đoàn viên thanh niên “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Hỗ trợ nấu ăn phục vụ các điểm chốt

Sau khi nhận được đơn của các đoàn viên thanh niên, tổ chức đoàn tại địa phương đã phân công công việc, lịch làm việc cụ thể cho từng đoàn viên thanh niên. Công việc của các đoàn viên thanh niên là hỗ trợ y tế trong việc test lấy mẫu, phân luồng y tế, hỗ trợ nấu cơm và đưa cơm, vận chuyển lương thực thực phẩm đến các điểm chốt,…Dù khối lượng công việc một ngày của các đoàn viên lớn, song ai cũng rất vui vẻ thực hiện, tiếng cười nói suốt chặng đường dài từ thôn đến huyện.

Hỗ trợ vận chuyển tại các điểm cách ly

Chị Trần Thị Tâm - Quyền Bí thư Huyện đoàn Nông Cống cho biết: Kể từ khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, tuổi trẻ Nông Cống đã viết đơn tham gia tuyến đầu chống dịch. Đến nay đã có hơn 70 đơn đăng ký tham gia tình nguyện phòng chống dịch COVID -19 tại các điểm chốt của 29 xã, thị trấn. Công việc chính là hỗ trợ khai báo y tế, vận chuyển hàng hóa, lương thực thực phẩm đến các điểm cách ly, phong tỏa tại các địa phương và tuyến huyện./.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn