Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Trung ương Đoàn hỗ trợ Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào vật phẩm phòng, chống Covid-19

Theo sự ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, nhiều vật phẩm phòng, chống dịch Covid-19 đã được Tỉnh đoàn Quảng Trị trao tận tay cho thanh niên Lào tại cửa khẩu Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị).
Trao tặng vật phẩm phòng chống Covid-19 cho đại diện T.Ư Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào tại cửa khẩu Lao Bảo
Chiều 30/3, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Quảng Trị do anh Nguyễn Khánh Vũ - Bí thư Tỉnh đoàn dẫn đầu, với sự ủy quyền của ban Bí thư T.Ư Đoàn đã tiến hành tặng nhu yếu phẩm phòng chống dịch Covid-19 cho T.Ư Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào.

Địa điểm diễn ra việc trao tặng là cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) và cửa khẩu Densavan (tỉnh Savanakhet, Lào)

Tại đây, đoàn đã trao tặng 50 máy phun sương sát khuẩn, 10 bộ nhiệt kế điện tử, 25.000 khẩu trang vải, 750 lít nước rửa tay kháng khuẩn, 500 thùng mì ăn liền và các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá trên 400 triệu đồng.

Các nguồn lực được T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam vận động, xã hội hoá từ Công ty đối tác Chân Thật và Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM nhằm hỗ trợ T.Ư Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào các thiết bị, vật phẩm ứng phó Covid-19.

Cũng theo T.Ư Đoàn, những món quà này đại diện cho mong muốn chia sẻ, sát cánh với T.Ư Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào trong cuộc chiến chống Covid-19 để 2 nước cùng sớm ổn định tình hình, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, phát huy mối quan hệ đặc biệt giữa nhân dân và thanh niên 2 nước.

Cũng trong ngày 30/3, Tỉnh đoàn Quảng Trị cùng Công ty cổ phần đối tác Chân Thật đã đến trao tặng 5 tấn gạo trị giá 60 triệu đồng cho đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị để phục vụ cho người dân đang được cách ly tập trung để phòng dịch bệnh Covid-19 tại các khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn