Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Đoàn viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Hà Quảng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong 02 ngày 02,03/8/2021, tại xã Hồng Sỹ và xã Mã Ba, huyện Hà Quảng đã xảy ra giông lốc làm 25 hộ gia đình bị tốc mái, 01 nhà trường, 01 nhà văn hoá bị hư hỏng nặng.
Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Hà Quảng đã chỉ đạo lực lượng Đoàn viên thanh niên và lực lượng dân quân giúp đỡ các gia đình khắc phục hậu quả thiên tai do giông bão. Đoàn Thanh niên Ban chỉ huy Quân sự huyện Hà Quảng đã thăm, tặng quà 02 hộ gia đình có con đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 852, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng bị thiệt hại do giông bão ở xóm Thành Công, xã Mã Ba, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng; mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, thanh niên qua đó góp phần giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa bão động viên tinh thần bà con nhân dân sớm đi vào ổn định cuộc sống.

Tác giả: Đoàn TN Quân sự tỉnh