Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Lâm lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công, tốt đẹp

Ngày 20/7/2022, Đoàn thanh niên huyện Bảo Lâm tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022- 2027 với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Bảo Lâm khát vọng - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển".
Thiếu nhi chào mừng Đại hội
Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Công Văn Hưu - Bí thư Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ và 121 đại biểu ưu tú đại diện cho tuổi trẻ huyện Bảo Lâm.
Trong nhiệm kỳ qua, toàn huyện đã đóng góp 34.368 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa; thu hút đông đảo ĐVTN tham gia vào các đợt tình nguyện cao điểm như : Tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện và hoạt động hướng về Biên giới; đã hỗ trợ nhân dân làm được 21,05 km đường bê tông; tu sửa được 159,5 km đường nông thôn với 6.506 ĐVTN tham gia, hỗ trợ nhân dân làm 1.374 nhà tiêu hợp vệ sinh, mở mới 27,3 km đường liên thôn; tu sửa, phát quang được 210,5 km đường giao thông nông thôn; tặng 750 suất quà, học bổng trị giá 159 triệu đồng cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng các lớp học, tặng 460 xuất học bổng, hơn 8.000 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có tổng trị giá trên 7 tỉ đồng; kết nạp được 1.689 đoàn viên mới.
Các đại biểu biểu quyết
Các đại biểu tham dự Đại hội biểu quyết
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS huyện Bảo Lâm đã bầu Ban Chấp hành khoá V gồm 24 đồng chí, đồng chí Nông Thị Lan tái đắc cử chức danh Bí thư Huyện Đoàn. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 14 đồng chí.
Nhằm động viên, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022, thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn, đồng chí Triệu Thanh Dung tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 01 cá nhân; Uỷ ban nhân dân huyện Bảo Lâm khen thưởng 03 tập thể và 03 cá nhân; Huyện đoàn Bảo Lâm khen thưởng 04 tập thể và 05 cá nhân.
2ff2e47fd36a1134487b
Trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ
Huyện Đoàn khen thưởng các tập thể cá nhân
Huyện Đoàn khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và PTTTN nhiệm kỳ 2017 - 2022
Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, đồng chí Công Văn Hưu - Bí thư Huyện uỷ đã đối thoại với cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tham dự Đại hội. Cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên của huyện Bảo Lâm đã đặt nhiều câu hỏi, trong đó tập trung vào các nhóm vấn đề: Những chủ trương, giải pháp của huyện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, trong khởi nghiệp và lập nghiệp; tình hình lao động, việc làm cho thanh niên; thực hiện chiến lược đào tạo nguồn nhân lực; chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; những vấn đề thanh niên quan tâm như tệ nạn xã hội về ma túy; xuất khẩu lao động; chế độ chính sách cho bí thư chi đoàn chi hội; vấn đề bố trí sắp xếp cán bộ đến tuổi trưởng thành, vấn đề bố trí cán bộ sau khi sáp nhập xã theo Nghị quyết 37.
Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, tình cảm; đề xuất những nguyện vọng của mình trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, đồng thời giúp đoàn viên, thanh niên, nắm vững hơn những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của huyện Bảo Lâm, từ đó mỗi đoàn viên, thanh niên xác định rõ phương hướng, trách nhiệm của bản thân và có giải pháp cụ thể để phấn đấu học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh tốt hơn. Đây cũng là dịp để người đứng đầu cấp ủy và lãnh đạo các phòng, ban, ngành trong huyện nắm bắt sâu hơn về tình hình tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.