Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Tỉnh đoàn Thanh niên - Sở Khoa học và Công nghệ ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2025

Chiều ngày 18/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2025 với các đơn vị: Tỉnh Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh.
Tỉnh đoàn Thanh niên - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 2025
Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ tỉnh; Tỉnh Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, các đồng chí thành viên Hội đồng Khoa học tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, và đại diện UBND các huyện, thành phố.
Chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2025 giữa Tỉnh Đoàn thanh niên và Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) được ký kết với mục đích tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa hai ngành trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, chương trình gồm 05 nội dung chính: Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh niên về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh doanh và về vai trò của thanh niên trong việc làm chủ KH&CN, tham gia phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; Tổ chức các hoạt động tạo môi trường hỗ trợ thanh, thiếu nhi tiếp cận và làm chủ KH&CN; Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tổ chức các hoạt động chăm lo, bồi dưỡng, phát huy tài năng trẻ; Phát triển hệ sinh thái hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đồng thời xác định hằng năm phối hợp lập kế hoạch chi tiết để cụ thể hóa các nội dung của Chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2025 đảm bảo phù hợp thực tiễn; có ít nhất 01-02 hoạt động liên quan do mỗi bên chủ trì triển khai thực hiện.
Trong khuôn khổ lễ ký kết, nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 đại diện lãnh đạo các đơn vị: Tỉnh Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã tặng lãng hoa tươi thắm chúc mừng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng.
Đại diện lãnh đạo các đơn vị tặng hoa nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18 5
Đại diện lãnh đạo các đơn vị tặng hoa nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.
Sau lễ ký kết chương trình phối hợp với các đơn vị, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cao Bằng. Tại Hội thảo, đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã trình bày báo cáo tham luận với chủ đề “thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”.

Tác giả: Nông Bích - Trưởng Ban Phong trào.