Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Tuổi trẻ Cao Bằng tiếp tục triển khai chương trình “Triệu túi an sinh”

Hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn phát động từ tháng 8/2021, nhằm tiếp tục chăm lo, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19; ngày 13/3/2022, tại chương trình ra quân “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã trao tặng 15 “Túi quà an sinh” gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 250.000đ/suất cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu niên yếu thế, người già neo đơn, khuyết tật... đang điều trị COVID - 19 tại nhà trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng thăm, tặng quà động viên, hỗ trợ hộ gia đình F0 có hoàn cảnh khó khăn.
Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng chỉ đạo các đơn vị huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tiếp tục triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” cho đến khi công bố hết dịch bệnh COVID - 19, huy động nguồn lực xã hội tặng các “Túi quà an sinh” bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và thuốc điều trị hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly y tế, điều trị bệnh COVID - 19 tại địa phương; đồng thời tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID - 19; hỗ trợ thanh thiếu nhi yếu thế, người già neo đơn; duy trì các đội thanh niên xung kích tham gia phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà...

Gia đình nhận “Túi quà an sinh” từ chương trình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chương trình “Triệu túi an sinh” được triển khai mang lại ý nghĩa thiết thực, là cơ hội để tuổi trẻ động viên, chia sẻ với người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và góp phần vào công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.