Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Hà Quảng: Đoàn thanh niên - Hội đồng Đội huyện Hà Quảng tổ chức dâng hương tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023), ngày 15/5/2023 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội đồng Đội huyện Hà Quảng đã đến dâng hương, dâng hoa mộ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, mộ mẹ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng: bà Lân Thị Hò và Đền thờ Đội Nhi đồng cứu quốc.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội đồng Đội huyện Hà Quảng dâng hương, dâng hoa mộ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, mộ mẹ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng: bà Lân Thị Hò và Đền thờ Đội Nhi đồng cứu quốc.
Tham dự Lễ dâng hương, có đồng chí Hoàng Văn Linh - Bí thư huyện đoàn, đồng chí Vương Thanh Tùng - Phó Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện.
Với niềm vinh dự và tự hào là quê hương cội nguồn cách mạng, nơi thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, quê hương của những người anh hùng nhỏ tuổi, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội đồng Đội huyện Hà Quảng đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến anh Đức Thanh - anh hùng liệt sĩ Đàm Minh Viễn – người phụ trách đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh, anh hùng liệt sỹ Nông Văn Dền (bí danh Kim Đồng) và các anh hùng trong Đội nhi đồng cứu quốc.
Ngoài ra, để chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023), các cơ sở Đội trên địa bàn huyện Hà Quảng đã sôi nổi tổ chức các hoạt động giáo dục ôn lại truyền thống của Đội, hành trình về địa chỉ đỏ, sinh hoạt chủ điểm, tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, lịch sử truyền thống 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, tổ chức lễ kết nạp đội viên mới, thay avatar facebook kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023)…. Thông qua các hoạt động đó, giáo dục và khơi gợi cho các em tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào khi trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh./.
Liên đội trường Tiểu học Nà giàng tổ chức Lễ kết nạp đội viên.

Tác giả: Huyện Đoàn Hà Quảng.