Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Cao Bằng: ra quân đồng loạt hưởng ứng “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022”

Hưởng ứng “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022” do Trung ương Đoàn phát động, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn tổ chức ra quân đồng loạt Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới Tháng Thanh niên 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng thùng đựng rác cho mô hình đội thanh niên tình nguyện thu gom rác thải trên địa bàn nông thôn

Hoạt động điểm cấp tỉnh được tổ chức tại xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng, do 03 đơn vị Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Thành Đoàn Cao Bằng, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng, đ/c Vũ Bá Phương - Phó Bí thư Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Thành uỷ Cao Bằng; Ban Thường vụ Đoàn khối, Thành Đoàn, Đoàn TN Công an và 30 đoàn viên thanh niên.
ra quân 2

Thăm tặng quà tại khu cách ly điều trị COVID - 19 trên địa bàn thành phố Cao Bằng
Tại chương trình, ĐVTN đã tham gia trồng và tặng các hộ dân xã Vĩnh Quang 6.000 cây keo; ra mắt mô hình đội thanh niên tình nguyện thu gom rác trên địa bàn nông thôn và mô hình khu dân cư phân loại rác; hưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” hỗ trợ nấu ăn, thăm tặng quà tại 02 khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố;  hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh”, thăm tặng “túi quà an sinh” gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị COVID – 19 tại nhà...
ra quân 3
Thăm tặng “túi quà an sinh” cho các hộ gia đình F0 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
                                                                      thành phố

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh đã sôi nổi, hăng hái, ra quân hưởng ứng thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa như: Làm đường bê tông nông thôn, xây dựng công trình thắp sáng đường quê, sân chơi cho em; đóng góp ngày công hỗ trợ gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách xóa nhà tạm, nhà dột nát; trồng cây xanh, chăm sóc các tuyến đường hoa thanh niên, quét dọn đường làng, ngõ xóm, trụ sở cơ quan, đơn vị, vệ sinh nhà bia tưởng niệm liệt sỹ...  Kết quả toàn tình đã trồng mới 8.700 cây xanh;  phát quang, vệ sinh trên 20 km đường làng ngõ xóm, tuyến đường thanh niên tự quản; hỗ trợ xây dựng 03 km đường bê tông nông thôn; hỗ trợ di rời chuồng trại cho 05 hộ gia đình; hỗ trợ 04 gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa nhà...  các hoạt động thu hút trên 3.000 lượt ĐVTN tham gia.
Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022 và hướng đến kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027; đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội tại địa phương, đơn vị.
Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng tại cơ sở:
ra quân 4
ra quân 5