Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Công an tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn

Từ ngày 18 đến ngày 21/4, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt năm 2023 với sự tham gia của 158 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư và Uỷ viên Ban chấp hành các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Đoàn thanh niên Công an các huyện, thành phố.
Toàn cảnh buổi Tập huấn.
Theo đó, các đồng chí cán bộ Đoàn đã được học tập các chuyên đề: Phương pháp, kỹ năng công tác của cán bộ Đoàn; Hướng dẫn kỹ năng tổ chức các hoạt động tại cơ sở Đoàn; Một số điểm cần lưu ý về chuyển đổi số trong tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên; Xây dựng Đảng trong CAND theo tư tưởng Hồ Chí Minh, phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và vai trò, trách nhiệm của Thanh niên Công an, quán triệt Chương trình hành động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên CAND giai đoạn 2022 – 2027; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên CAND.

DSCF2792
Đ/c Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn chia sẻ những kinh nghiệm về Công tác Đoàn.

Các Chuyên đề được trình bày bởi đội ngũ báo cáo viên, giảng viên giàu kinh nghiệm: Th.S Nguyễn Thái Duy – Trưởng Bộ môn Kỹ năng công tác Thanh niên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Thiếu tá Bạch Quốc Tuyên - Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên CAND; Đ/c Bế Lan Phương – Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Thượng tá Nguyễn Trung Hòa - Ủy viên BTV, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh.

DSCF3010
Giao lưu bóng đá nam giữa các tổ trong lớp tập huấn.

Cùng với các chuyên đề được triển khai, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Giải thi đấu giao hữu môn bóng chuyền hơi và bóng đá nam giữa các tổ trong lớp tập huấn, thu hút đông đảo các đồng chí cán bộ Đoàn tham gia. Đến từ các đơn vị, địa phương khác nhau, những trận đấu mang tinh thần đoàn kết, gắn bó đã giúp các đồng chí cán bộ Đoàn hiểu nhau hơn, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc nhiệt huyết của tuổi trẻ dưới mái nhà chung Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2023 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn, năng lực tham mưu cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt của Công an Cao Bằng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên CAND trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để các đồng chí cán bộ Đoàn được gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công an các đơn vị, địa phương, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Một số hình ảnh tại buổi Tập huấn:
DSCF2662

DSCF2543