Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ cho đoàn viên, thanh niên.

Ngày 18-19/11/2021, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh và Trung tâm phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ cho 60 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên là chủ các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.
Học viên lớp tập huấn thăm quan mô hình thanh niên phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn thành phố Cao Bằng
Trong ngày 18/11, cán bộ, đoàn viên thanh niên được tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ với chuyên đề “Nông sản hữu cơ hiện tại và tương lai” do TS. Tống Văn Hải, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Công nghệ Hỗ trợ Nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam triển khai. Chiều cùng ngày, các học viên được tìm hiểu và thăm quan thực tế 02 mô hình thanh niên phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn thành phố Cao Bằng: mô hình trồng nho Ánh Dương do anh Triệu Hoàng Thành làm chủ dự án (đạt giải nhì Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp sáng tạo TNNT tỉnh Cao Bằng năm 2021 và Hợp tác xã Lộc Rừng của anh Mã Bảo Chung - Hội viên CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Cao Bằng. Trao đổi về các kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển mô hình.
tập huấn 2
TS. Tống Văn Hải, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Công nghệ Hỗ trợ Nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam triển khai chuyên đề “Nông sản hữu cơ hiện tại và tương lai”.

Ngày 19/11, học viên được trang bị 02 chuyên đề: Ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh do đồng chí Lưu Anh Tuấn - chuyên viên Trung tâm CNTT và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo; chuyên đề “Giới thiệu quy trình, thủ tục hướng dẫn xây dựng thương hiệu, bản quyền sáng tạo sản phẩm thanh niên” do đồng chí Bế Thị Bình - Trưởng phòng quản lý công nghệ và sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh hướng dẫn. Đây là những nội dung thiết thực gắn với quá trình phát triển kinh tế số hiện nay, là một trong những nhu cầu cấp thiết của đoàn viên, thanh niên khi đưa các sản phẩm tiếp cận với thị trường hiện đại.
tập huấn 3
Đồng chí Lưu Anh Tuấn báo cáo chuyên đề “Ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh”.
tập huấn 4
Đồng chí Bế Thị Bình hướng dẫn chuyên đề “Giới thiệu quy trình, thủ tục hướng dẫn xây dựng thương hiệu, bản quyền sáng tạo sản phẩm thanh niên”.
Thông qua các hoạt động, các học viên được trải nghiệm các kỹ năng và trang bị thêm nhiều kiến thức, cập nhật tình hình, xu hướng phát triển của thị trường đề từ đó có những thay đổi, mạnh dạn trong áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Hoạt động tập huấn cũng là diễn đàn để đoàn viên, thanh niên trao đổi, thảo luận những khó khăn, hạn chế trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ đó đề xuất các biện pháp hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp.
Mọi hoạt động của hội nghị diễn ra bảo đảm nguyên tắc phòng, chống dịch Covid – 19.
Một số hình ảnh tại các buổi tập huấn:
tập huấn 7

tập huấn 5