Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Huyện Đoàn Hà Quảng tham gia đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên 3 gia đình có con bị đuối nước

Sau khi xảy ra vụ đuối nước thương tâm vào chiều 21/4 tại khu vực suối thuộc địa phận xóm Bản Bó, xã Ngọc Đào làm 3 học sinh trường THCS Thượng Thôn tử vong. Chiều ngày 22/4, đoàn công tác của huyện Hà Quảng do đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến chia buồn, động viên, hỗ trợ cho các gia đình có con bị đuối nước thương tâm cùng trú tại xã Thượng Thôn. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ, lãnh đạo xã Thượng Thôn; đại diện Huyện Đoàn có đồng chí Hoàng Văn Linh - Bí thư Huyện Đoàn cùng tham gia.
Đoàn công tác đến thăm hỏi và động viên gia đình học sinh bị gặp nạn.
Để kịp thời chia sẻ những mất mát, đau thương của ba gia đình nạn nhân, UBND huyện Hà Quảng hỗ trợ tiền mai táng phí cho mỗi gia đình 18.000.000 đồng; UBMT Tổ quốc và các đoàn thể huyện hỗ trợ 5.000.000 đồng/hộ; Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 3.000.000 đồng/hộ; Phòng Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ 2.000.000 đồng/hộ. Tổng số tiền hỗ trợ cho 3 gia đình là 84.000.000 đồng.

Tiếp đó, ngày 24/4, Huyện Đoàn Hà Quảng - Hội LHPN huyện và Hội Nông dân huyện đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình 03 cháu học sinh và gửi đến gia đình các phần quà và tiền mặt trị giá 1.200.000 đồng/hộ.

Trước đó, theo thông tin từ UBND xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng cho biết, chiều 21/4, nhóm 4 nữ sinh lớp 9, trường THCS Thượng Thôn, huyện Hà Quảng đến chơi ở khu vực suối Bản Bó, xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng. Khoảng hơn 15h chiều cùng ngày, 3 em không may đuối nước tử vong, gồm Lầu Thị D, Lý Thị P (cùng ở xóm Lũng Nái) và Sầm Thị L ở xóm Nặm Giạt, xã Thượng Thôn (huyện Hà Quảng, Cao Bằng).

Một số hình ảnh đoàn công tác đến động viên và thăm hỏi gia đình 03 em học sinh gặp nạn:
HQ thăm hỏi 3
HQ thăm hỏi 1