Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Khen thưởng Đội tuyển Robotics 11 Cao Bằng có thành tích xuất sắc tại giải VEX Robotics Word Championship 2023

Sáng ngày 10/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức gặp mặt, vinh danh Đội tuyển Robotics Cao Bằng tham gia tranh tài và lọt TOP 183 thế giới tại giải VEX Robotics Word Championship 2023 tại trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho Đội tuyển Robotics 11 Cao Bằng.
Tại chương trình, đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho Đội tuyển Robotics 11 Cao Bằng đã có thành tích xuất sắc tại giải VEX Robotics Word Championship 2023 và tặng hoa chúc mừng cô giáo hướng dẫn đội tuyển Đỗ Hương Thị Trà.
 VEX Robotics World Championship là giải đấu VEX Robotics lớn nhất toàn cầu, được tổ chức thường niên tại Mỹ. Năm nay, giải được tổ chức từ ngày 30/4 - 03/5/2023 tại thành phố Dallas, Texas, Mỹ, với sự tham gia của hơn 3.000 đội được tuyển chọn từ 70 nước. Về chuyên môn, Đội robot 11 Cao Bằng đã xuất sắc vượt lên một ngàn bậc trong phần thi kỹ năng gồm điểm lái robot và lập trình tự động, trước giải đấu đội 11 Cao Bằng xếp hạng TOP 1187 thế giới nhưng sau giải Vô địch thế giới này, thứ hạng của Đội tuyển Cao Bằng đã là TOP 183 thế giới tức là vượt lên một ngàn bậc. Về phần thi điều khiển robot, đội 11 Cao Bằng đã cố gắng 160% khả năng và xếp hạng 30/77 ở vòng bảng với 191,75 điểm, đây là số điểm cao hơn cả đội vô địch ở giải quốc gia Việt Nam và cao hơn 1,6 lần so với thành tích của chính Đội Robotics 11 Cao Bằng ở giải Vô địch quốc gia.

Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi - Trường học.