Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Lễ xuất quân Học kỳ quân đội tỉnh Cao Bằng lần thứ I năm 2014

Sáng ngày 20/6, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với BCH Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức Lễ xuất quân Học kỳ quân đội lần thứ I năm 2014. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn thanh niên, BCH Quân sự, Sở GD&ĐT đến dự Lễ ra quân.
Học kỳ quân đội là mô hình giáo dục, trải nghiệm trong môi trường quân ngũ dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, rèn luyện kỷ luật, nề nếp, tính tự lập, tinh thần đồng đội; giúp định hướng nhân cách với nhiều bài học nhân văn sâu sắc về tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình cũng như tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Năm 2014 là năm đầu tiên chương trình Học kỳ quân đội được triển khai tại tỉnh Cao Bằng, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh. Khóa học thứ nhất bắt đầu từ ngày 20/6 đến hết ngày 29/6, tại Trung đoàn 852 (huyện Hòa An) với sự tham gia của 100 “chiến sỹ” độ tuổi từ 13 – 17. Tham gia khóa học, các "chiến sỹ" sẽ được trải nghiệm trong môi trường quân ngũ với nhiều nội dung bổ ích như: cách tự xếp chăn màn, đồ dùng cá nhân hợp lý; làm quen với thao trường, tháo lắp súng AK; kỹ năng hành quân rừng; các tư thế vận động trên chiến trường; tăng gia sản xuất tại đơn vị... Ngoài ra, các "chiến sỹ" sẽ được học các điệu nhảy dân vũ, tham gia các trò chơi thể hiện tinh thần đoàn kết trong tập thể; tham gia các diễn đàn về tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình; rèn luyện kỹ năng nói trước công chúng...

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ xuất quân:
Đại diện Ban tổ chức HKQĐ và các "chiến sỹ" dâng hoa tại tượng đài Bác

Đ/c Vũ Khắc Quang - Phó Bí thư TT Tỉnh Đoàn tặng hoa cho Nhà tài trợ Viettel

Đại diện "chiến sỹ" phát biểu hứa quyết tâm và chào tạm biệt gia đình

Các "chiến sỹ" và điều phối viên chào tạm biệt gia đình

Mọi thông tin, hình ảnh về Học kỳ quân đội sẽ được đăng tải trên trang web của Nhà thiếu nhi Kim Đồng: www.nhathieunhi.caobang.gov.vn

Tác giả: admin, Như Nguyệt