Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác ở Hạ Lang

Thứ sáu - 13/08/2021 03:46
Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV) và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Hạ Lang. Với những cách làm thiết thực, hiệu quả, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến làm theo lời Bác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Lãnh đạo huyện Hạ Lang khen thưởng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.
Lãnh đạo huyện Hạ Lang khen thưởng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.

Ban Thường vụ Huyện ủy Hạ Lang đã chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, học tập các nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW và các chuyên đề hằng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của CBĐV, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt chi bộ hằng tháng, sinh hoạt định kỳ, chuyên môn. Từ năm 2016 đến nay, các chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức 85 hội nghị với 2.498 đại biểu tham dự; cấp cơ sở tổ chức 135 hội nghị với 8.245 CBĐV tham dự; dưới cơ sở tổ chức được 415 cuộc, 9.930 người tham dự. Toàn huyện có  4.532 cá nhân đăng ký bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu; 100% CBĐV viết bài thu hoạch.

Ðể việc học tập và làm theo Bác từng bước đi vào đời sống, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc thực hiện gắn Chỉ thị 05-CT/TW vào nghị quyết của đơn vị, cụ thể hóa vào điều kiện thực tế cơ quan, đẩy mạnh việc giải quyết những vấn đề được coi là “bức xúc, nổi cộm”, tồn đọng lâu ngày ở địa phương như: quy hoạch, đất đai, tình trạng công dân vượt biên đi lao động trái phép…

Tiến hành đổi mới phong cách, lề lối làm việc, chống hình thức, quan liêu; sâu sát trong chỉ đạo, điều hành; không nhũng nhiễu, phiền hà đối với nhân dân. Đồng thời, thường xuyên quan tâm đến công tác phát triển Đảng cả về số lượng và chất lượng. Trong 5 năm qua đã kết nạp 571 đảng viên mới, vượt 26% chỉ tiêu đề ra.

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hạ Lang Nông Văn Thông cho biết: Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW được Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, qua đó đã tạo được lòng tin của nhân dân. Đặc biệt là có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của CBĐV, công chức, viên chức trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; việc học tập, làm theo Bác đã trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên, thành nền nếp của mỗi cơ quan, đơn vị.

18 2
Đồn Biên phòng Thị Hoa – đơn vị điển hình trong học và làm theo Bác, phối hợp với đoàn viên thanh niên tổ chức phát quang đường tuần tra biên giới.

Từ học và làm theo Bác, huyện Hạ Lang đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay đem lại hiệu quả thiết thực. Điển hình như mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng công tác hội, tiết kiệm gây quỹ hội, giúp nhau lúc khó khăn, hoạn nạn của xã Vinh Quý; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện xây dựng 78 mô hình tiết kiệm (tiết kiệm tiền, bỏ tiền trong ống tre, tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, tiết kiệm thời gian hội họp, tiết kiệm ủng hộ người nghèo…); mô hình phòng chống ma túy của xóm Bằng Ca, xã Lý Quốc và xóm Khẻo Mèo, xã Quang Long; mô hình thu gom rác thải của xóm Pò Măn, xã Thị Hoa…

Những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Kinh tế của huyện có bước tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người được nâng lên, hộ nghèo giảm đáng kể qua các năm. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế đạt nhiều kết quả quan trọng; đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được duy trì ổn định.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay11,040
  • Tháng hiện tại116,679
  • Tổng lượt truy cập1,174,286
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Km 4, Tổ 1 Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây