6 tháng đầu năm vốn tín dụng ủy thác qua Đoàn thanh niên đạt 556,857 tỷ đồng

Thứ sáu - 16/07/2021 00:24
Thực hiện công tác nhận ủy thác cho vay của Ngân hàng chính sách xã hội, 6 tháng đầu năm, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vay vốn phát triển kinh tế; thành lập, quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn.
Mô hình thanh niên phát triển kinh tế sử dụng nguồn vốn giải quyết việc làm của Đoàn thanh niên.
Tính đến ngày 30/6/2021, tổng số vốn tín dụng do Đoàn thanh niên nhận ủy thác đạt 556,857 tỷ đồng với 444 Tổ Tiết kiệm và vay vốn, 10.991 hộ vay. Trong đó có 407 Tổ xếp loại tốt chiếm 91,67%. Nợ quá hạn 448 triệu đồng, chiếm 0,08% tổng dư nợ, giảm 8 triệu so với năm 2020Thời gian tới, Tỉnh Đoàn thanh niên tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc cơ sở thực hiện đúng, đầy đủ, có hiệu quả các nội dung theo Văn bản liên tịch, Hợp đồng ủy thác đã ký giữa các tổ chức chính trị xã hội với Ngân hàng chính sách xã hội; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo quy định. Tập trung thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng chính sách theo chỉ tiêu kế hoạch được giao; tiếp tục củng cố các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, tập trung thu lãi tồn, nợ quá hạn. Đồng thời, huy động đoàn viên thanh niên gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội nhằm bổ sung, tăng cường nguồn vốn tín dụng cho hộ nghèo, các đối tượng chính sách và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế.

Tác giả: Ban Phong trào