Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi Đợt 2 năm 2021

Thứ ba - 28/09/2021 04:04
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã tổ chức 02 đoàn kiểm tra, giám sát cuối năm 2021 tại đơn vị Quảng Hoà (gồm Liên đội trường TH&THCS Háng Chấu, Đoàn trường THPT Quảng Uyên, Huyện Đoàn Quảng Hoà vào ngày 14/9/2021) và đơn vị Nguyên Bình (gồm Liên đội trường TH&THCS Tam Kim, Đoàn trường THPT Nguyên Bình, Huyện Đoàn Nguyên Bình vào ngày 20/9/2021).
Đoàn công tác làm việc tại huyện Đoàn Quảng Hoà.
Nội dung làm việc các đoàn công tác đã tập trung trao đổi và kiểm tra về việc thực hiện chủ đề công tác năm với chủ đề “Thanh niên Cao Bằng khởi nghiệp, lập nghiệp”, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai Bộ Tiêu chí thi đua công tác Đoàn, Hội năm 2021; hỗ trợ thanh niên tham gia chương trình OCOP; Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; kiểm tra công tác Đoàn, Đội trường học, nội dung, quy chế hoạt động của Hội đồng Đội cấp xã.
Đoàn công tác làm việc tại huyện Đoàn Nguyên Bình.

Kiểm tra chuyên đề về việc thực hiện hoạt động ủy thác cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội; kết quả thành lập Câu lạc bộ sáng tạo trẻ; kết quả đăng tải ý tưởng sáng tạo lên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo; kiểm tra hoạt động kiểm tra, giám sát của các cấp bộ đoàn cấp dưới.
Đoàn công tác làm việc tại trường THPT Quảng Uyên, huyện Quảng Hoà.
Đoàn công tác làm việc tại trường THPT Nguyên Bình.

Tại những đơn vị được kiểm tra, giám sát, Đoàn công tác đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy các cấp đối với công tác đoàn, nhất là đối với công tác cán bộ, những nỗ lực của các đơn vị như: thực hiện tốt Quy chế cán bộ Đoàn; công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 cơ bản được đảm bảo, đã có triển khai các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn khởi nghiệp, lập nghiệp; thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 theo định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Đoàn công tác đề nghị các đơn vị cần tập trung, nỗ lực hơn nữa trong triển khai các nhiệm vụ chủ động báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình triển khai thực hiện, qua đó nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền với công tác Đoàn – Hội – Đội hiện nay.
Đoàn công tác làm việc và tặng quà tại trường TH - THCS Tam Kim, huyện Nguyên Bình.

Tác giả: Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh Đoàn