Bảo Lạc: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I năm 2022; Tổng kết tháng thanh niên năm 2022

Thứ tư - 20/04/2022 03:54
Ngày 18/4/2022, Huyện đoàn Bảo Lạc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I năm 2022; Tổng kết tháng thanh niên năm 2022.
Toàn cảnh Hội nghị
Năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các câp nhiệm kỳ 2022-2027; Ngay đầu năm, các cơ sở Đoàn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, sáng tạo trong triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, nhất là trong việc thích ứng an toàn đối với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.
Các hoạt động tình nguyện, sáng tạo, xung kích bảo vệ tổ quốc được đẩy mạnh với các phần việc cụ thể như: Ra quân phát quang đường liên thôn xóm, tu sửa đường giao thông nông thôn, tuyến đường tự quản với tổng chiều dài trên 6km; bê tông hóa 02 tuyến đường giao thông … Tổng vệ sinh xung quanh các nhà văn hoá, khu vực chợ để chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2022 được 27 lượt với hơn 700 ĐVTN tham gia; Huyện Đoàn phối hợp triển khai xây dựng hoàn thiện 02 công trình thanh niên góp phần cụ thể hoá phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Các đoàn trường học triển khai các cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo của thanh niên giải quyết các vấn đề được xã hội quan tâm: ATGT, bảo vệ môi trường, sản phẩm sáng tạo từ rác thải nhựa, thu hút hơn 750 ĐVTN tham gia, tạo sân chơi bổ ích cho ĐVTN.….
Tại Hội nghị cũng đã góp ý dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đoàn huyện khoá XVIII trình đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Lạc lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027.
 Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao bằng khen của Ban Chấp hành tỉnh Đoàn khen thưởng Tháng Thanh niên năm 2022 cho tập thể Đoàn xã Khánh Xuân, cá nhân đ/c Nông Thị Hồng Oanh - BT Đoàn xã Hưng Đạo; trao giấy khen của Huyện Đoàn cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2022 và Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022; Tổ chức chia tay uỷ viên BCH Đoàn khoá XVIII.
bảo lạc 2
Trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2022

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Huyện đoàn Bảo Lạc