Bảo Lạc: Sơ kết việc thực hiện Kết luận số 07, 08 của Trung ương Đoàn và việc đoàn viên tham gia sinh hoạt đoàn nơi cư trú giai đoạn 2018-2022

Thứ tư - 17/11/2021 21:03
Ngày 11/11/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bảo Lạc tổ chức sơ kết việc thực hiện kết luận số 07/KL-TWĐTN-BTC về một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn giai đoạn 2019 – 2022; Kết luận số 08/KL-TWĐTN-BTC về các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2019-2022; Sơ kết việc tổ chức cho đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú giai đoạn 2018-2022. Đồng thời tổ chức triển khai học tập chuyên đề về "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc".
Toàn cảnh hội nghị
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tô Thị Kiều - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện Ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, cán bộ Đoàn chủ chốt đại diện 28 cơ sở Đoàn trong toàn huyện.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Hà Thanh – Ủy viên BTV huyện Đoàn, Phụ trách Huyện Đoàn đã đánh giá kết quả triển khai thực hiện các Kết luận 07, 08 của Trung ương Đoàn, việc tổ chức cho đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú giai đoạn 2018-2022 trên địa bàn huyện. Theo đó, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã quán triệt, triển khai, thực hiện hiệu quả các nội dung của Kết luận số 07-KL/TWĐTN-BTC, ngày 14/02/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn (khóa XI)  bằng nhiều giải pháp trong công tác cán bộ Đoàn phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, cơ sở. Qua đó, góp phần tạo dựng đội ngũ cán bộ Đoàn của huyện có phẩm chất chính trị vững vàng, có năng lực lãnh đạo, chủ động trong công tác, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, góp phần tạo nguồn cán bộ cho Đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện. Các nội dung trong công tác cán bộ Đoàn được thực hiện khoa học, có chiều sâu hơn; tạo được những tác động tích cực trong công tác cán bộ Đoàn. Kết quả, hiện nay toàn huyện Bảo Lạc có 18/29 Uỷ viên BCH, 06/9 Uỷ viên BTV, 17 cán bộ Đoàn chuyên trách cấp xã, trong đó: Trình độ chuyên môn Đại học chiếm 72%; Cao đẳng chiếm 5,5%; Trung cấp 22,5%. Trình độ lý luận chính trị Trung cấp 83,3%, sơ cấp 11,1%. Cấp cơ sở: có 51 cán bộ Đoàn chủ chốt (Bí thư và Phó Bí thư), trong đó có 12 Bí thư, 16 Phó Bí thư Đoàn xã, thị trấn, 35,7% là cán bộ nữ; 100% là người dân tộc thiểu số, trình độ: 50% Đại học, 17,9% Cao Đẳng, 32,1% Trung cấp; có 3 Bí thư và 03 phó bí thư đoàn cơ sở Trường học; 08 Bí thư và 09 phó Bí thư chi đoàn cơ sở trực thuộc Huyện Đoàn. Nhiều cán bộ Đoàn đã  được ghi nhận, đánh giá cao trong công tác, được bầu, bổ nhiệm, điều động, luận chuyển, phân công giữ các chức vụ  quan trọng của cơ quan, đơn vị, tổ chức.
Trong triển khai thực hiện Kết luận số 08-KL/TWĐT-BTC, ngày 05/3/2019 về các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2019-2022, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã cụ thể hóa các nội dung, giải pháp theo Kết luận của Trung ương Đoàn vào kế hoach, hoạt động, chương trình công tác của các đơn vị, sát với yêu cầu thực tiễn. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn với củng cố tổ chức, bộ máy tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư; chủ động, tích cực trong tham mưu, phối hợp thực hiện củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư. Qua đó, góp phần giữ vững sự ổn định về tổ chức của cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư; chất lượng hoạt động được đảm bảo, có nhiều nét đổi mới về nội dung và hình thức, thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia các hoạt động Đoàn tại địa bàn dân cư.

Đ/c Tô Thị Kiều - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,
Trưởng Ban tổ chức Huyện Ủy phát biểu tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tô Thị Kiều - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện Ủy đã đánh giá kết quả triển khai thực hiện các Kết luận 07, 08 của Trung ương Đoàn trên địa bàn huyện, ghi nhận những kết quả đã đạt được, thông tin về công tác cán bộ Đoàn thời gian qua và định hướng trong thời gian tới với một số đơn vị Cơ sở Đoàn đang trình xin ý kiến về cán bộ Đoàn quá tuổi. Đồng chí kỳ vọng, trong thời gian tới, tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng tại địa phương.
Tại hội nghị cũng đã triển khai học tập chuyên đền toàn khoá về "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước" do báo cáo viên cấp huyện trình bày.

Hội nghị cũng đã thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến để tiếp tục thực hiện các Kết luận, của Trung ương Đoàn. Đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Tác giả: Huyện đoàn Bảo Lạc