Cao Bằng: Ra quân Chủ nhật xanh - Chăm sóc cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022

Chủ nhật - 13/02/2022 06:24
Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, trực tiếp là đồng chí Trần Hồng Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ngày 13/02/ 2022 Tỉnh Đoàn Cao Bằng phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Chương trình ra quân Chủ nhật xanh – Chăm sóc cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022 tại thành phố Cao Bằng.
Toàn cảnh buổi Lễ ra quân.
Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đồng chí thượng tá Nguyễn Đình Duy – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Môi trường Cao Bằng và trên 455 cán bộ, ĐVTN đến từ các đơn vị: Tỉnh Đoàn, Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Biên phòng tỉnh, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng tỉnh, Công ty phụ trách khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy, trụ sở Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Môi trường Cao Bằng.
c Diệu
Đ/c Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân.
Tại chương trình lực lượng tham gia chia thành 07 nhóm chăm sóc hệ thống cây xanh (nhỏ cỏ dại, xới đất, bón phân vi sinh cho cây xanh... ) tại  khuôn viên Trụ sở Tỉnh ủy và Trụ sở MTTQ & các đoàn thể tỉnh và tuyến đường Võ Nguyên Giáp dài 5,896km với trên 2.000 cây xanh tầng cao: Bàng Đài Loan, Phượng vỹ, Sao đen, Sưa trắng, Lát hoa, Muồng hoa vàng.... Các hoạt động đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID – 19.
Đây là một hoạt động thiết thực nhân dịp đầu xuân của tuổi trẻ Cao Bằng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm nhận chăm sóc, bảo vệ cây xanh, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp và mang ý nghĩa tích cực hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn