Cao Bằng: tưng bừng tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" năm 2022

Chủ nhật - 27/03/2022 04:43
Thực hiện Kế hoạch số 13-KH/HĐĐTW, ngày 04/02/2022 của Hội đồng Đội Trung ương về việc tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, từ ngày 19/3 đến ngày 26/3/2022, các Liên đội trong toàn tỉnh Cao Bằng đã sôi nổi tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm 2022.
Liên đội trường tiểu học Bình Lăng- Quảng Hòa
Chương trình ngày hội được chia làm hai phần: Phần lễ bao gồm Lễ Chào cờ Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.  Phần hội: tùy theo điều kiện thực tế và sự ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, các liên đội đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, an toàn bằng hình thức đồng diễn: Nghi thức Đội, Thể dục, Aerobic, hát múa sân trường, nhảy dân vũ, Flashmob với chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”… thu hút đông đảo các em đội viên, thiếu nhi tham gia.
TH 6
Liên đội trường tiểu học Sông Hiến- Thành Phố Cao Bằng.
th 3
Liên đội trường tiểu học Hồng Định- Quảng Hòa.
Bên cạnh đó, nhiều Liên đội đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa khác như: vẽ tranh, các cuộc thi tìm hiểu kiến thức về Đoàn, Đội, lịch sử của quê hương, đất nước, lễ kết nap Đội viên mới,..
th 4
Liên đội Trường TH&THCS Quốc Toản đang miệt mài vẽ tranh và Kết nạp Đội viên mới.
th 5
Liên đội trường TH& THCS Quốc Toản tổ chức lễ kết nạp đội cho đội viên mới.
Ngày hội là hoạt động thường niên của các Liên đội, qua đó tạo sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm phấn đấu trở thành người đội viên gương mẫu, xứng đáng là lớp kế tục của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.