Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công, tốt đẹp

Thứ năm - 06/10/2022 03:50
Ngày 05/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.Đại hội đã tiến hành hiệp thương 23 hội viên vào Uỷ ban Hội DNT tỉnh Cao Bằng khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027; anh Hoàng Mạnh Ngọc – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Miền Tây được tín nhiệm, hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội DNT tỉnh khóa VI.
Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội.
Tham dự Đại hội có đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố; lãnh đạo Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh phía Bắc và 60 đại biểu chính thức dự Đại hội.
Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên diện rộng, Hội DNT luôn đồng hành trong hoạt động vì an sinh xã hội, tổ chức nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng: Các doanh nghiệp hội viên đã tham gia ủng hộ  xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí đạt trên 10 tỷ đồng; đóng góp và ủng hộ các loại quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, quỹ nạn nhân chất độc da cam, quỹ bảo trợ xã hội, quỹ hỗ trợ nông dân, quỹ mái ấm công đoàn, quỹ bảo trợ trẻ em và người khuyết tật với tổng giá trị 3 tỷ đồng; tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết được trên 3000 suất quà, học bổng với tổng giá trị trên 7 tỷ đồng; tham gia ủng hộ kinh phí, tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà nhân ái, trường, lớp học, nhà văn hóa trên địa bàn toàn tỉnh với tổng giá trị các hoạt động đạt trên 50 tỷ đồng…
Bước vào nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội DNT tỉnh quyết tâm nâng cao tinh thần đoàn kết, xây dựng mối liên kết chặt chẽ, tiếp tục xây dựng, phát triển Hội với phương châm “Tiên phong đổi mới – Kiến tạo giá trị” với 10 chỉ tiêu hành động.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của lực lượng DNT trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội DNT tỉnh tiếp tục xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Hội và đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động. Hội DNT tỉnh phải thực sự là mái nhà chung, tập hợp, đoàn kết lực lượng doanh nhân trẻ, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các DNT toàn tỉnh. Hoạt động của Hội ở bất cứ lĩnh vực, phạm vi nào phải luôn bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương; chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo dựng uy tín, thương hiệu; hướng đến sự phát triển chung của tỉnh và đất nước. Đa dạng hóa các hình thức hoạt động, tăng cường liên kết, phát triển thị trường, chia sẻ thông tin, phân tán rủi ro, nâng cao năng lực của các thành viên; thường xuyên tổ chức các hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại và đầu tư, hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Chủ động đề xuất với lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành về cơ chế, chính sách, những ý tưởng, sáng kiến thiết thực, hiệu quả, đúng pháp luật để hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển, tập trung vào những chương trình trọng tâm, nội dung đột phá được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò đồng hành, dẫn dắt, hỗ trợ các doanh nhân, các đối tượng trong khởi nghiệp, lập nghiệp.
2 Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh chúc mừng Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh khóa VI
Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh chúc mừng Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh khóa VI.
Tại đại hội, Trung ương Hội DNT Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc cho Hội DNT tỉnh; trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển phong trào DNT" cho 2 doanh nhân; tặng Bằng khen cho 17 doanh nhân. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào DNT đối với sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2017 - 2022; Hội LHTN tỉnh tặng Bằng khen 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào DNT nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trung ương Hội DNT tặng 30 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh; Hội DNT Hà Nội, Hội DNT tỉnh Hà Nam trao kinh phí hỗ trợ xây dựng và mua sắm trang thiết bị cho Trường Mầm non Nà Bản, xã Thành Công (Nguyên Bình) trị giá 290 triệu đồng.
3 Lãnh đạo Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và UBND tỉnh tặng quà các nạn nhân chất độc da camdioxin trên địa bàn tỉnh
Lãnh đạo Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và UBND tỉnh tặng quà
các nạn nhân chất độc da cam dioxin trên địa bàn tỉnh.
Với sức trẻ và trí tuệ của mình lực lượng doanh nhân trẻ (DNT) luôn thể hiện tính năng động, sáng tạo; đã xuất hiện nhiều chủ doanh nghiệp trẻ dám nghĩ, dám làm, mở rộng đầu tư áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các công nghệ mới vào sản xuất, xung kích đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh mới, đầu tư vào những vùng xa, cùng khó khăn, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Lực lượng DNT trong tỉnh đã tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động, hằng năm đóng góp vào ngân sách nhà nước hằng trăm tỷ đồng góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh và phát triển.

Nguồn tin: Đoàn Thị Lam - BTG Tỉnh Đoàn