Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ hai - 29/11/2021 02:53
Thực hiện chủ đề công tác năm 2021 “Thanh niên Cao Bằng khởi nghiệp, lập nghiệp”; các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên thời gian qua luôn được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn quan tâm triển khai thực hiện bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là các mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Tham quan và tặng quà Mô hình sản xuất nho thương phẩm  có giá trị kinh tế cao kết hợp du lịch nông nghiệp.
Tham quan và tặng quà Mô hình sản xuất nho thương phẩm có giá trị kinh tế cao kết hợp du lịch nông nghiệp.
Năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức phát động Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng” đến đoàn viên thanh niên trong tỉnh, qua hơn 02 tháng phát động Cuộc thi, đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn đoàn viên, thanh niên với hơn 23 dự án, mô hình, ý tưởng đăng ký tham gia, tại vòng Chung kết có 10 dự án đạt giải. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã lựa chọn 05 ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu để hỗ trợ và kết nối hiện thực hóa ý tưởng, cụ thể: Mô hình sản xuất nho thương phẩm có giá trị kinh tế cao kết hợp du lịch nông nghiệp; Mô hình nuôi ong mật tự nhiên; Mô hình Nuôi ốc nhồi hữu cơ theo mô hình hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; Mô hình chế biến quả Mác Mật,  không sử dụng chất bảo quản, hóa chất; Mô hình sử dụng vi sinh vật bản địa và giun quế để sản xuất nông sản sạch....
Các ý tưởng, dự án nên trên được hỗ trợ tư vấn, góp ý việc xây dựng lập kế hoạch tài chính, kế hoạch hành động cụ thể nâng cao hiệu quả của dự án, tư vấn áp dụng thương mại điện tử trong việc quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, hướng dẫn thành lập hợp tác xã để mở rộng quy mô sản xuất; giới thiệu liên kết tiêu thụ, quảng bá sản phẩm tại Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp – Hội Nông dân tỉnh; giới thiệu tham gia Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên CLB.… Đặc biệt là hỗ trợ các dự án hoàn thiện hồ sơ tham gia Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2021 do Trung ương Đoàn tổ chức.
Qua đó, sản phẩm ý tưởng dự án khởi nghiệp của ĐVTN được đông đảo các nhà đầu tư, doanh nghiệp biết đến và chọn để đầu tư. Từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cũng như thu hút vốn đầu tư giúp cho các dự án ngày càng phát triển.
Một số hình ảnh minh hoạ:

29 11 3

29 11 4
Một số sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên được trưng bày tại Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp – Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Ban Phong trào Tỉnh đoàn