Diễn đàn “Chuyển đổi số - nền tảng cho thanh niên sáng tạo" và Tổng kết ngày hội "Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp" cho học sinh khối THPT năm 2022.

Thứ sáu - 03/06/2022 09:58
Ngày 03/6/2022, tại Trường THPT Trùng Khánh, Tỉnh Đoàn Cao Bằng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Cao Bằng tổ chức thành công Diễn đàn chuyển đổi số - nền tảng cho thanh niên sáng tạo; Tổng kết ngày hội "ý tưởng thanh niên khởi nghiệp" học sinh khối THPT năm 2022.
Lãnh đạo các đơn vị trao tặng quà cho các ý tưởng khởi nghiệp tại Ngày hội
Đến dự có đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; anh Hoàng Mạnh Ngọc - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh; anh Trương Minh Thường - Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh; anh Phạm Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT tỉnh; đại diện các đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trùng Khánh; Huyện Đoàn Trùng Khánh cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Trùng Khánh tham dự.
truong hoc 2
Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh
phát biểu khai mạc Diễn đàn
Tại Diễn đàn, các bạn học sinh đã được lắng nghe đồng chí Lưu Anh Tuấn – báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, đồng chí Trần Hữu - báo cáo viên VNPT tỉnh Cao Bằng lên chia sẻ, trao đổi và cung cấp một số thông tin cơ bản về “ Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tình hình, định hướng triển khai chuyển đổi số tại tỉnh Cao Bằng; một số điểm cần lưu ý về chuyển đổi số gắn với đối tượng học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Cao Bằng” và những thông tin về số hoá, các dịch vụ công trực tuyến và thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ứng dụng trong chuyển đổi số; một số nội dung cập nhập khác liên quan đến chuyển đổi số và vai trò của đoàn viên, thanh niên trong tham gia chuyển đổi số nhằm hướng tới phát triển môi trưởng số an toàn, nhân văn, rộng khắp.
truong hoc 3
Đ/c Trần Hữu - báo cáo viên VNPT Cao Bằng chia sẻ với các bạn học sinh tại Diễn đàn.
Tiếp nối Diễn đàn là Ngày hội "Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp" cho học sinh khối THPT năm 2022 được tổ chức với các nội dung: báo cáo khái quát về kết quả cụ thể trong thời gian diễn ra chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã nhận được 125 ý tưởng của các tác giả/nhóm tác giả thuộc 10/11 huyện, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc  với 07 lĩnh vực; trong đó, lĩnh vực nông nghiệp có 28 ý tưởng, lĩnh vực chăn nuôi 11 ý tưởng, lĩnh vực dịch vụ, du lịch có 37 ý tưởng, sản xuất kinh doanh có 34 ý tưởng và thủ công mỹ nghệ bảo tồn văn hóa 09 ý tưởng, lĩnh vực thời trang 04, công nghệ 02 ý tưởng. Qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 25 /125 ý tưởng tiêu biểu và có 03 ý tưởng đại diện chia sẻ trực tiếp tại Ngày hội.
truong hoc 4
Các tác giả ý tưởng tiêu biểu chia sẻ tại Ngày hội.
Thông qua Ngày hội đã góp phần phát triển tư duy, thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong học sinh trang bị các kiến thức, kỹ năng, thông tin giúp học sinh, hiểu tầm quan trọng của khởi nghiệp đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó, giúp đoàn viên, thanh thiếu niên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn