Diễn đàn nâng cao kiến thức chuyển đổi số, kỹ năng số cho học sinh, sinh viên; Ngày hội thanh niên kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Thứ bảy - 18/03/2023 05:42
Sáng ngày 18/3, tại trường THPT Phục Hòa, huyện Quảng Hòa, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Mobifone tỉnh Cao Bằng, Huyện Đoàn Quảng Hòa tổ chức Diễn đàn nâng cao kiến thức chuyển đổi số, kỹ năng số, kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho học sinh, sinh viên; Ngày hội thanh niên kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).
Đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc.
Tham dự có các đồng chí Hoàng Ngọc Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Ma Thành Long - Phó Giám đốc Mobifone tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Huyện Đoàn Quảng Hòa; Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và 415 học sinh của Trường THPT Phục Hòa, huyện Quảng Hòa.

Tại diễn đàn nâng cao kiến thức chuyển đổi số, kỹ năng số, kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho học sinh, sinh viên, các báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông, Mobifone tỉnh Cao Bằng chia sẻ các kiến thức về an toàn thông tin cho thanh niên trong quá trình chuyển đổi số hiện nay; cách sử dụng tài khoản học trực tuyến miễn phí trên hệ thống giáo dục của mobifone qua ứng dụng mobistudy.

Báo cáo viên chia sẻ tại diễn đàn.

Tiếp đó, Ngày hội thanh niên được tổ chức với các hoạt động văn nghệ, thi các trò chơi vận động, trò chơi dân gian giữa các chi đoàn của Đoàn Trường THPT Phục Hòa. Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đac tặng hoa chúc mừng Huyện Đoàn Quảng Hòa và Đoàn Trường THPT Phục Hòa nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao kiến thức của các đoàn viên, thanh niên học sinh trong quá trình tham gia chuyển đổi số, thực hành kỹ năng số, tạo cơ hội cho các bạn tiếp cận thêm một hình thức, ôn luyện, học tập và củng cố kiến thức. Đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, thể chất và  tinh thần cho các đoàn viên, thanh niên.

Một số hình ành hoạt động:

Tác giả: Hoàng Xình - Ban Thanh thiếu nhi Trường học