Đoàn Khối Cơ Quan Và Doanh Nghiệp Tỉnh Khởi Động Công Trình “Rừng Cây Thanh Niên” Chào Mừng Đại Hội Đoàn Các Cấp, Nhiệm Kỳ 2022 – 2027; Hưởng Ứng Tết Trồng Cây Năm 2022

Thứ sáu - 11/02/2022 04:37
Sáng ngày 10/02/2022, tại xóm 5 xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ Khởi động công trình “Rừng cây thanh niên” chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027; hưởng ứng Tết Trồng cây năm 2022.
Tham dự buổi lễ, có đồng chí Nông Quốc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban tham mưu giúp việc cho Đảng ủy khối, lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh, lãnh đạo xã Vĩnh Quang, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Khối và đông đảo đoàn viên thanh niên thuộc khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng.
 Tại buổi lễ, đồng chí Nông Văn Tô - Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã phát động thi đua cao điểm trong toàn Đoàn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội đại biểu Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, chào mừng Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, trong đó tập trung triển khai một số nội dung sau: Một là, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2022 là “Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh”. Không ngừng nghiên cứu, học tập, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn các cấp. Hai là, thi đua thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên; tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Mỗi cơ sở Đoàn xác định công trình, phần việc phù hợp; chỉ đạo và tổ chức các họat động sáng tạo gắn với nhiệm vụ học tập, lao động, công tác của đoàn viên, thanh niên. Ba là, các cấp bộ đoàn, các bạn đoàn viên, thanh niên cần tập trung chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đoàn các cấp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp đòi hỏi các cấp bộ đoàn cần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt phương châm "Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng" với điều kiện dịch bệnh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành...
 Tại lễ ra quân, Đoàn khối đã trồng được 5000 cây keo với sự hỗ trợ giống cây từ Chi đoàn Sở Giao thông vận tải Cao Bằng, qua đó tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái; tích cực hưởng ứng Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
 Trong thời gian tới, Đoàn khối tiếp tục ra quân trồng cây, thực hiện có hiệu quả công trình thanh niên trồng được 17.000 cây thân gỗ chào mừng Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XIII, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Một số hình ảnh hoạt động:
trong cay

trong cay 2