Đoàn Khối Cơ Quan Và Doanh Nghiệp Tỉnh Tổ Chức Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Đoàn Và Phong Trào Thanh Niên Năm 2021; Triển Khai Phương Hướng, Nhiệm Vụ Năm 2022

Thứ năm - 30/12/2021 22:30
Chiều ngày 29/12, Ban Chấp hành Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu cấp Đoàn khối sự hiện diện của đồng chí Nông Quốc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đ/c Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; các đồng chí là lãnh đạo các ban tham mưu, giúp việc Đảng ủy Khối, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn khối; tại điểm cầu cấp cơ sở, có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư của 35 cơ sở Đoàn trực thuộc theo dõi trực tuyến.
Toàn cảnh Hội nghị.
Trong năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong chương trình công tác năm 2021 và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai hiệu quả, góp phần khích lệ đoàn viên phấn đấu vươn lên cống hiến và trưởng thành, xung kích đi đầu thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Trong năm, Ban Chấp hành Đoàn khối thực hiện tốt công tác giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tích cực tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, toàn đoàn bê tông hóa được gần 800m đường giao thông nông thôn, hỗ trợ trên 6.500 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa; hỗ trợ 10 gia đình di dời gia súc ra khỏi gần sàn nhà... Ban Chấp hành Đoàn khối tham gia ủng hộ Chương trình “Triệu túi an sinh – Sản vật biên cương – Gửi yêu thương tới Miền Nam ruột thịt” 06 tấn gạo trị giá 72 triệu đồng; vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện thu được 142 đơn vị máu. Bên cạnh đó, Tuổi trẻ Đoàn khối tích cực triển khai phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, đăng ký trên 330 ý tưởng trên cổng ytuongsangtao.net… Công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được quan tâm, đã bồi dưỡng và giới thiệu 200 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Với tinh thần xung kích, sáng tạo, trong năm 2021 Ban Chấp hành Đoàn khối đã hoàn thành 15 chỉ tiêu công tác năm (trong đó có 14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra).
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong năm 2021. Đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Khối cần tập trung các nhiệm vụ, cụ thể hóa các giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình của khối, phát huy tốt vai trò của tổ chức đoàn, triển khai các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, sáng tạo và tập trung tổ chức thành công Đại hội Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnhlần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tiếp tục triển khai các hoạt động đẩy mạnh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn; nâng cao vai trò của tổ chức đoàn đồng hành với thanh niên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của đoàn, nâng cao chất lượng phong trào thanh niên trong toàn khối...
Hội nghị đã tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho 09 tập thể và 10 cá nhân, trao tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua giai đoạn 2019 – 2020 cho 04 tập thể, Giấy khen dẫn đầu Cụm thi đua cho 10 tập thể, tặng Giấy chứng nhận công trình thanh niên tiêu biểu năm 2021 cho 04 tập thể. Bên cạnh đó, khen thưởng 23 tập thể và 120 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
đoàn khối tk 2

đk tk 3