Đoàn Khối Cơ Quan và Doanh Nghiệp Tỉnh Tổ Chức Thành Công Đại Hội Điểm Cấp Cơ Sở Nhiệm Kỳ 2022 – 2027

Thứ ba - 25/01/2022 04:10
Ngày 21/01/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch (VHTTDL) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2027 tại Nhà Văn hóa Trung tâm thành phố Cao Bằng. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lựa chọn để tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.
Dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Sầm Việt An – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh; đồng chí Nông Thị Hương Giang – Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí là đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành VHTTDL, Hội Cựu Chiến binh Sở VHTTDL, đại diện Ban Chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở VHTTDL, đoàn viên thanh niên tiêu biểu thuộc Sở VHTTDL. Ngoài ra, có sự tham gia của 44 Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc theo dõi trực tuyến tại điểm cầu cấp cơ sở.
Đại hội đã được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022, phương hướng hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2022– 2027. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn TN Sở VHTTDL đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đáng khích lệ. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục trong ĐVTN được Đoàn TN Sở VHTTDL tổ chức thường xuyên bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp. Các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai có trọng tâm, hiệu quả: Khởi công công trình thanh niên tại trường Tiểu học Hồng Định, xã Hồng Định, huyện Quảng Uyên trị giá hơn 10 triệu đồng; phối hợp trồng được 100 cây mận tại Khu Di tích Pác Bó; tổ chức thành công chương trình “Ngày hội đoàn viên – Thắp sáng ngọn lửa đam mê ’’ với tổng trị giá 15 triệu đồng; tổ chức tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng với tổng trị giá trên 20 triệu đồng...; tích cực tham gia và ủng hộ các chương trình do Đoàn cấp trên phát động. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập và duy trì phong trào văn nghệ, rèn luyện thể dục thể thao nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017 - 2022 có nhiều đoàn viên thanh niên có giải pháp hữu ích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được Hội đồng sáng kiến Sở công nhận trên 80 sáng kiến, giải pháp hữu ích; giới thiệu được 38 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Tại Đại hội, các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình tại Đại hội và đề ra chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở VHTTDL nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 09 đồng chí và bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Thắm được tín nhiệm cao bầu giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở VHTTDL. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
Một số hình ảnh tại Đại hội:

đk tin 1 2

đk tin 1 3