Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 01 – Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Thứ ba - 29/11/2022 23:20
Cụm thi đua số 01 trưc thuộc Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng gồm 09 đơn vị (Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, Chi đoàn Đài Phát thanh - truyền hình, Chi đoàn Bưu điện tỉnh, Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền, Chi đoàn Xổ số kiến thiết, Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Gang Thép, Đoàn cơ sở Sở Tài Nguyên và Môi trường, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa thể thao và Du lịch) với hơn 410 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy các cơ quan, đơn vị và Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; trong thời gian qua, việc triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Cụm thi đua số 01 đã đạt được những kết quả quan trọng, các phong trào, hoạt động Đoàn đã thu hút, tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộng sống cộng đồng.
Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 01 tặng quà cho các em học sinh tại Trường TH&THCS Thị Xuân, điểm trường Phia Viềng, xã Đa Thông, huyện Hà Quảng.
Năm 2022, Cụm thi đua số 01 đã tổ chức được 02 chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Chương trình tình nguyện “Hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó” tại Thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, Cụm đã trao tặng 01 bộ bàn ghế, 01 bộ bếp ga, 01 cuộn thép lưới, 20 con gà giống, cát, xi măng, sắt và hỗ trợ láng nền nhà; các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá 8.100.000đ đến gia đình em Phạm Mỹ Duyên, sinh năm 2009, ở xóm 6, thị trấn Nước Hai.
thị trấn nước hai
Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 01 hoạt động tình nguyên hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tại thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An.
Trong Chương trình “Đông ấm cho em” tại điểm trường Phia Viềng, xã Đa Thông, huyện Hà Quảng, Cụm đã trao tặng 1.026 bộ quần áo; 04 chăn ấm; gần 200 mũ, tất, đệm; 01 thùng quà trị giá 500.000đ; 06 thùng sữa; các nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng trị giá 30.000.000đ cho cácem học sinh Trường TH&THCS Thị Xuân, điểm trường Phia Viềng và Trường Mầm non Phia Viềng, xã Đa Thông, huyện Hà Quảng.
Có thể thấy, những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa mà tuổi trẻ Cụm thi đua số 01 thuộc Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh  thực hiện trong thời gian qua đã khẳng định sức trẻ xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo, luôn đi đầu trong những việc khó, việc mới. Các hoạt động vì cộng đồng không chỉ thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN tham gia mà còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, tạo được những hiệu ứng xã hội tích cực. Đồng thời, khắc ghi hình ảnh đẹp của tuổi trẻ sẵn sàng cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, góp phần xây dựng quê hương. Phát huy những kết quả đó, thời gian tới, các tổ chức Đoàn  trong Cụm sẽ tiếp tục phát động các chương trình thiết thực để có thêm nhiều hoạt động bổ ích, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên; đẩy mạnh các phong trào thi đua, hướng mạnh về cơ sở gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Đàm Ngọc Nguyễn - Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong.