Đội tuyển Robotics 11 Cao Bằng tham dự giải Vô địch thế giới robot VEX và vượt hơn một ngàn bậc trên bảng xếp hạng thế giới

Thứ năm - 04/05/2023 03:44
Với kết quả xuất sắc tại giải Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023, đội tuyển Robotics 11 Cao Bằng vinh dự là 1 trong 20 đội thi xuất sắc tham dự Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 tổ chức tại bang Texas, Mỹ. Đây lần đầu tiên học sinh Cao Bằng được thi tài ở đấu trường mạnh nhất thế giới và đã tự tin xuất sắc đứng trên hàng trăm đội của nhiều nước trong đó có rất nhiều đội Mỹ chủ nhà.
Đội tuyển Robotics 11 Cao Bằng tham gia Giải vô địch thế giới VEX Robotics.

Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 có khoảng hơn 3 ngàn đội được tuyển chọn từ 70 nước, đội Robotics 11 Cao Bằng thi đấu trong giải robot VEX IQ dành cho học sinh Trung học U15 tuổi với hơn 800 đội hổ báo, đặc biệt xuất sắc và đông nhất là Mỹ và Trung Quốc. Về chuyên môn, đội robot 11 Cao Bằng đã xuất sắc vượt lên một ngàn bậc trong phần thi kỹ năng gồm điểm lái robot và lập trình tự động, trước giải đấu đội 11 Cao Bằng xếp hạng TOP 1187 thế giới nhưng sau giải Vô địch thế giới này, thứ hạng của đội tuyển Cao Bằng đã là TOP 183 thế giới tức là vượt lên một ngàn bậc. Về phần thi điều khiển robot, đội 11 Cao Bằng đã cố gắng 160% khả năng và xếp hạng 30/77 ở vòng bảng với 191,75 điểm, đây là số điểm cao hơn cả đội vô địch ở giải quốc gia Việt Nam và cao hơn 1,6 lần so với thành tích của chính đội Robotics 11 Cao Bằng ở giải Vô địch quốc gia.

Đội Robotics Cao Bằng mang tên “11” tham dự Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 với 06 thành viên trong đó có 03 thành viên đại diện tham dự giải là: Bạch Nguyễn Thái Hoàng, Hoàng Hải Sơn, Nguyễn Tuấn Khang đến từ lớp 10 Toán Trường THPT Chuyên Cao Bằng, đội tuyển do cô giáo Đỗ Thị Hương Trà hướng dẫn. Ở Giải vô địch Quốc gia diễn ra hồi tháng 2/2023, ngoài Giải "Create Award" - đây là giải giúp đội được tham gia thi đấu tại Mỹ, đội còn dành được Giải truyền thông "Social star Award" và "People's choice Award" (tên gọi khác là Fulbright Award). Phát huy thành tựu đã đạt được ở giải Vô địch quốc gia, lần này đội Robotics 11 Cao Bằng đã tự tin dùng tiếng Anh rất tốt giao lưu với bạn bè quốc tế, đưa hình ảnh non nước Cao Bằng đến với  bạn bè thế giới.

Một số hình ảnh của Đội tuyển Robotics 11 Cao Bằng tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023:

robotis2

robotis 3