Đồng chí Hoàng Xuân Hải nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV năm 2023

Chủ nhật - 14/05/2023 21:06
Ngày 13/5/2023, tại tỉnh Bình Dương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương 54 gương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV năm 2023, trong đó, tỉnh Cao Bằng vinh dự có 01 đại biểu được tuyên dương là đồng chí Hoàng Xuân Hải, dân tộc Tày, sinh năm 1994, đoàn viên chi đoàn VNPT Cao Bằng, hiện đang là Kỹ sư Điện tử viễn thông Trung tâm điều hành thông tin, Viễn thông Cao Bằng.
Đồng chí Hoàng Xuân Hải nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc  lần thứ XIV, năm 2023.
Đồng chí Hoàng Xuân Hải nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV, năm 2023.
Giải thưởng Người thợ trẻ giỏi toàn quốc là phần thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động; có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả về kinh tế - xã hội.
Là một nhân viên trẻ, năng động, trách nhiệm trong công việc, đồng chí Hoàng Xuân Hải luôn tìm tòi, nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật, ứng dụng chuyển đổi số vào quá trình thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị giao. Trong năm 2022, sáng kiến “Mô phỏng chất lượng vùng phủ sóng di động qua bản đồ nhiệt trên Google Earth” của đồng chí  được công nhận là sáng kiến cấp cơ sở tiêu biểu tại đơn vị. Sáng kiến nhằm đưa vùng phủ sóng di động được áp dụng trên phần mềm, giúp lãnh đạo VNPT có được cái nhìn tổng thể về vùng phủ và chất lượng sóng cơ bản của dịch vụ di động; hỗ trợ nhân viên kinh doanh kỹ thuật tại địa bàn cấp 2, 3 trong công tác bán hàng, tư vấn khách hàng sử dụng dịch vụ di động, xử lý phản ánh khách hàng liên quan chất lượng sóng di động đạt hiệu quả hơn, góp phần tăng doanh thu, nâng cao chất lượng dịch vụ di động trên địa bàn toàn tỉnh.
Ngoài ra, trong quá trình công tác, đồng chí Hoàng Xuân Hải đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu: được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam khen thưởng người lao động đạt bằng và chứng chỉ quốc tế năm 2021; Đạt giải khuyến khích Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 7(2020 - 2021),  giấy khen “Nhà sáng tạo trẻ tuổi nhất của Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng” lần thứ 7, Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn đạt giải Khuyến khích Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 7; Giấy khen của Sở Thông tin và Truyền thông cho cá nhân xuất sắc năm 2022; Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2022…
Đồng chí Hoàng Xuân Hải chụp ảnh lưu niệm tại Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV, năm 2023 (người ngoài cùng, phía bên trái).
Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự tìm tòi, nghiên cứu trong công việc, tin rằng hành trình sáng tạo của đồng chí  Hoàng Xuân Hải sẽ được nối dài từng ngày, tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển hạ tầng mạng lưới thông tin di động trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đồng thời lan tỏa tinh thần xung kích, sáng tạo trong lao động sản xuất, kinh doanh của đoàn viên thanh niên trong cộng đồng và xã hội.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào Tỉnh Đoàn