Giám Sát Thực Hiện Quy Chế Cán Bộ Đoàn Tại Huyện Uỷ Hoà An

Thứ hai - 15/11/2021 23:18
Ngày 12/11/2021, Đoàn giám sát thực hiện quy chế cán bộ Đoàn của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn do đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn tại huyện uỷ Hoà An.
Đồng Chí Hoàng Hồng Diệu  – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, trưởng đoàn kết luận tại buổi giám sát.
Đồng Chí Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, trưởng đoàn kết luận tại buổi giám sát.
Thành phần đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, đại diện sở Nội vụ, Mặt trận tổ quốc tỉnh cùng tham gia đoàn giám sát. Về phía địa phương thực hiện giám sát có đồng chí Nguyễn Văn Thuận – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận huyện uỷ, Phòng Nội vụ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hoà An.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã trao đổi và làm rõ các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các nội dung trong Quy chế cán bộ đoàn trên địa bàn huyện. Nhìn chung việc thực hiện quy chế cán bộ đoàn trên địa bàn huyện được thực hiện đồng bộ, mang tính thống nhất từ huyện đến cơ sở, góp phần từng bước chuẩn hoá và tạo thêm cơ chế cho đội ngũ cán bộ đoàn của huyện phát triển. Chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn từng bước đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy chế; công tác đào tạo bồi dưỡng, quy hoạch, luân chuyển, điều động, nhận xét đánh giá với cán bộ đoàn luôn được Ban Thường vụ huyện uỷ quan tâm và thực hiện theo quy định. Từ năm 2018 đến nay, đã chọn cử 03 cán bộ đi học lớp Cao cấp lý luận chính trị, 01 đồng chí đi học lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính; 03 đồng chí học lớp bồi dưỡng kiến thức QLNN chương trình Chuyên viên chính, 01 đồng chí học lớp bồi dưỡng kiến thức QLNN chương trình Chuyên viên, 01 đồng chí học lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng. Chỉ đạo Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Chính trị mở 03 lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn thôn xóm, tổ dân phố với 473 học viên tham gia; Huyện đoàn Thanh niên tổ chức 06 lớp bồi dưỡng cho hơn 150 lượt cán bộ Đoàn, cử 20 cán bộ Đoàn tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn do Tỉnh đoàn tổ chức, chọn cử 01 đồng chí tham gia lớp tập huấn do Trung ương Đoàn tổ chức.
Công tác bố trí, sử dụng, luân chuyển cán bộ trong quy hoạch được quan tâm chỉ đạo thực hiện một cách hợp lý, nhằm từng bước đưa cán bộ trong quy hoạch vào các vị trí phù hợp để rèn luyện, thử thách. Từ năm 2018 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thực hiện bố trí, phân công 02 đồng chí cán bộ Huyện Đoàn đảm nhận vị trí công tác khác nhau (trong đó 01 đồng chí được giao nhiệm vụ về làm Bí thư Đảng uỷ xã Đức Long, 01 đồng chí về làm việc tại Ban Dân vận Huyện ủy); cấp xã, có 05 đồng chí được phân công đảm nhiệm các vị trí công tác khác sau khi hết tuổi đoàn (như Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND). Quan tâm chỉ đạo thực hiện rà soát, bố trí cán bộ, công chức cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, Ban Thường vụ Huyện ủy nhất trí cho chủ trương luân chuyển 02 đồng chí Bí thư Đoàn xã thuộc diện sáp nhập sang xã khác làm Bí thư Đoàn xã. Công tác luân chuyển được BTV Huyện ủy thực hiện đúng quy trình, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của cá nhân, đơn vị cơ sở nơi chuyển đến, qua đó giúp cho cán bộ Đoàn được luân chuyển yên tâm công tác.
Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Hoàng Hồng Diệu, uỷ viên BCH TW Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn ghi nhận việc quan tâm của Ban Thường vụ huyện uỷ Hoà An về việc thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện, trong đó đặc biệt đánh giá cao công tác sắp xếp cán bộ đoàn cơ sở của BTV huyện uỷ sau khi thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính. Thời gian tới, đồng chí mong muốn huyện uỷ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đặc biệt là thực hiện Quy chế cán bộ đoàn tại địa phương. Đồng thời, đồng chí đề nghị huyện đoàn Hoà An chủ động tham mưu làm tốt công tác quy hoạch, phát hiện các nhân tố tốt ở cơ sở để giới thiệu cho đoàn; thường xuyên chủ động, rà soát, bổ sung quy hoạch, đề xuất vị trí công tác cho cán bộ đoàn khi hết tuổi công tác đoàn, tăng cường nắm tình hình cơ sở chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2027.