Hành trình “Xuân gắn kết, tết yêu thương” 2023 đến với thiếu nhi Hà Quảng

Thứ sáu - 13/01/2023 21:12
Ngày 13/01, Tỉnh Đoàn Cao Bằng - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai khu vực phía Bắc - Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình "Xuân gắn kết, Tết yêu thương" năm 2023 tại xã Lũng Nặm và xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
“Xuân gắn kết, tết yêu thương” 2023 đến với thiếu nhi Hà Quảng.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Dương Thuỷ Tiên - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Cao Bằng; Nguyễn Hải Đường - Nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Phan Hồng Anh - Trưởng Đại diện Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai khu vực phía Bắc; Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và đại diện các đơn vị tài trợ; các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn; lãnh đạo UBND huyện Hà Quảng; lãnh đạo xã Lũng Nặm, xã Nội Thôn và đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi, bà con nhân dân.
322127520 484396953871474 1574393301134410247 n
Trao tặng suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã tổ chức bữa cơm "Tết đoàn viên" với 349 suất ăn và trao tặng 349 suất quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Nặm Nhũng và Trường PTDTBT THCS Nặm Nhũng, xã Lũng Nặm; trao tặng 100 suất quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Mần non Nội Thôn và trường Tiểu học và THCS Nội Thôn, xã Nội Thôn; trao 30 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nội Thôn và xã Lũng Nặm; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, lửa trại thanh niên ấm tình biên giới giữa ban tổ chức và đoàn viên, thanh thiếu nhi, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Nặm và toàn thể bà con nhân dân xã Lũng Nặm với tổng giá trị các phần quà trên 240 triệu đồng.
lửa trại
Đêm lửa trại ấm tình biên giới.

“Xuân gắn kết, Tết yêu thương” là một dự án thiện nguyện cộng đồng, có ý nghĩa nhân đạo, nhằm lan tỏa rộng rãi hơn tinh thần “tương thân, tương ái” sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, cũng như truyền tải, gìn giữ những nét đẹp truyền thống ngày Tết cổ truyền.

Một số hình ảnh hoạt động:
văn nghệ

nhảy sạp