Hỗ trợ kinh phí xây dựng mô hình ứng dụng khoa học công nghệ và thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thứ hai - 03/04/2023 22:02
Ngày 31/3/2023, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức thăm, hỗ trợ kinh phí xây dựng mô hình ứng dụng khoa học công nghệ và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh.
Đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ cho mô hình của anh Nông Van Tậu.
Đoàn công tác có đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí đại diện Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn Trùng Khánh.
Đoàn công tác đã đến thăm mô hình “Trồng dâu tây kết hợp du lịch trải nghiệm” của anh Nông Văn Tậu – Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Đoài Dương và trao kinh phí do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ hỗ trợ xây dựng mô hình trị giá 42.600.000 VNĐ.
Mô hình “Trồng dâu tây kết hợp làm du lịch trải nghiệm” của anh Nông Văn Tậu Mô hiện nay đang thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Dâu tây được trồng theo phương pháp hữu cơ bán tự nhiên, sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt Isarel với quy mô 1,8 ha, trong đó 1000m2 dâu tây trồng trong nhà màng polyethylene giúp giảm thiểu những tác động bất lợi của thời tiết như mưa dài ngày, sương muối.... Mô hình đã mang lại thu nhập ổn định cho gia đình anh Nông Văn Tậu, đồng thời tạo việc làm cho 4 lao động thường xuyên với mức lương 4 - 6 triệu đồng/người/tháng.
Dám nghĩ, dám làm, nắm bắt thời cơ và lựa chọn đúng hướng để đầu tư phát triển kinh tế, mô hình “Trồng dâu tây kết hợp làm du lịch trải nghiệm” của anh Tậu là mô hình tiêu biểu trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ của tỉnh Cao Bằng, tạo động lực cho đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh mạnh dạn xây dựng các mô hình khởi nghiệp, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Tác giả: Kim Anh - Ban Phong trào Tỉnh Đoàn