Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang: Ra quân chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022

Thứ hai - 29/11/2021 20:04
Ngày 24/11/2021, tại xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang. Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức ra quân chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Tặng chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thống Nhất.
Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Minh Nhất – huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện Hạ Lang; Đồng chí Thượng tá Đinh Hồng Diễn, Phó trưởng phòng công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Cao Bằng; Đồng Chí Thượng úy Phạm Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng; Đồng chí Lương Thị Lê, Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Hạ Lang; đại diện lãnh đạo Đồn biên phòng Quang Long, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thống Nhất, Ban Giám hiệu trường THCS Thái Đức, xã Thống Nhất; cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các đơn vị: Đoàn TN Công an tỉnh Cao Bằng, Công an huyện Hạ Lang, chi đoàn Đồn biên phòng Quang Long, Đoàn xã Thống Nhất và bà con nhân dân xã Thống Nhất.
Tại chương trình, Đoàn công tác đã trao tặng: 12 chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thống Nhất; 111 phần quà cho các em học sinh trường THCS Thái Đức; 500 móc khóa “Đảm bảo an ninh trật tự” cho lực lượng Công an xã Thống nhất để thực hiện công tác tuyên truyền; 02 bình nóng lạnh, 500 chiếc khẩu trang y tế, nước rửa tay, mô hình tuyên truyền trực quan, kính chắn chống giọt bắn cho các khu cách ly của huyện Hạ Lang với tổng trị giá hơn 60.000.000 đồng; phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, phòng chống dịch Covid-19 cho người dân và các em học sinh.
Nằm trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên, thanh niên đã tiến hành xây dựng tuyến đèn đường chiếu sáng gồm 30 cột đèn với chiều dài hơn 2km, trên trục đường các xóm (Pác Lung, Nà Hoạch, Pác Khao, Cốc Khọt, Bản Đâư), xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng.
Thông qua các hoạt động của chương trình đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần “tương thân, tương ái” của đoàn viên, hội viên, thanh niên giúp đỡ thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng biên giới, qua đó, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.
Một số hình ảnh hoạt động:

Tặng đồ dùng học tập cho các em học sinh trường THCS Thái Đức.

Đoàn TN Công an tỉnh tặng 500 móc khóa “Đảm bảo an ninh trật tự”
cho lực lượng Công an xã Thống nhất để thực hiện công tác tuyên truyền.

Tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay, mô hình tuyên truyền

trực quan, kính chắn chống giọt bắn cho các khu cách ly của huyện.

Tiến hành xây dựng tuyến đèn đường.