Hộp thư tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi

Thứ tư - 02/09/2020 21:58
Nhằm định hướng, giáo dục cho thanh thiếu nhi có khó khăn về tâm lý, tình cảm, những bức xúc của lứa tuổi, những vướng mắc trong học tập và sinh hoạt, trong hướng nghiệp...Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh thành lập hộp thư tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi, cụ thể như sau:
Hộp thư tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
1. Nội dung tư vấn tâm lý:
- Tư vấn tâm lý lứa tuổi, giới tính, hôn nhân, gia đình, sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu nhi.
- Tư vấn, giáo dục kỹ năng, biện pháp ứng xử văn hóa, phòng, chống bạo lực, xâm hại và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.
- Tư vấn tăng cường khả năng ứng phó, giải quyết vấn đề phát sinh trong mối quan hệ gia đình, thầy cô, bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác.
- Tư vấn kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả và định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu nhi.
- Tham vấn tâm lý đối với thanh thiếu nhi gặp khó khăn cần hỗ trợ, can thiệp, giải quyết kịp thời. Giới thiệu, hỗ trợ đưa thanh thiếu nhi đến các cơ sở, chuyên gia điều trị tâm lý đối với các trường hợp thanh thiếu nhi bị rối loạn tâm lý nằm ngoài khả năng tư vấn của hộp thư.
2. Hình thức:
- Các đơn vị, cá nhân có nguyện vọng tư vấn gửi các câu hỏi gửi về hộp thư trên trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn.
- Tổ tư vấn sẽ tống hợp các nội dung thanh thiếu nhi cần được tư vấn và hồi đáp trong vòng 03 ngày.
3. Bảo mật thông tin:
Các nội dung được gửi đến sẽ được bảo mật thông tin người gửi, Tổ tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp cá nhân có yêu cầu cũng như biên tập các nội dung đăng tải bảo đảm tính bảo mật thông tin cá nhân.
4. Thời gian thực hiện: Bắt đầu tiếp nhận từ ngày 5/9/2020

Tác giả: Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn