KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY BÁC HỒ TẶNG 4 CÂU THƠ LỊCH SỬ 28/3/1951 – 28/3/2021

Thứ hai - 29/03/2021 09:12
Sáng ngày 28/3/2021, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Hội Cựu TNXP tổ chức Toạ đàm Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng 4 câu thơ lịch sử (28/3/1951 – 28/3/2021).
KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY BÁC HỒ TẶNG 4 CÂU THƠ LỊCH SỬ 28/3/1951 – 28/3/2021
Dự buổi toạ đàm, có đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Hoàng Văn Vảng – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; các đồng chí là Phó Bí thư, trưởng, phó ban, chuyên viên cơ quan Tỉnh đoàn và Thường trực, hội viên Hội Cựu TNXP tỉnh.
Tại buổi toạ đàm, đồng chí Hoàng Văn Vảng – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh đã giới thiệu về lịch sử ra đời của 4 câu thơ Bác Hồ tặng TNXP. Vào ngày 28/3/1951, tại khu rừng cầu Nà Cù, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, Bác Hồ trên đường đi chiến dịch biên giới – một chiến địch đầu tiên và rất quan trọng để khai thông việc phong tỏa nước ta với hậu phương quốc tế rộng lớn ủng hộ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta. Tại cầu Nà Cù, tỉnh Bắc Kạn, Bác Hồ đã ghé thăm phân đội TNXP 312 đang công tác và đơn vị TNXP này đã vinh dự nhận lấy 4 câu thơ nổi tiếng của Người dành cho TNXP:
 “Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”

4 câu thơ ngắn gọn, nhưng hàm chứa trọn vẹn niềm tin to lớn của Đảng và Bác Hồ đối với lực lượng TNXP và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Đ/c Hoàng Văn Vảng – Chủ tịch Hội Cựu TNXP chia sẻ tại buổi toạ đàm.

Đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đã gửi đến đồng chí Hoàng Văn Vảng – Chủ tịch Hội Cựu TNXP lời cảm ơn về những chia sẻ tại buổi toạ đàm, đồng thời báo cáo một số hoạt động nổi bật của Đoàn thanh niên toàn tỉnh trong thời gian vừa qua và khẳng định Tuổi trẻ Cao Bằng sẽ tiếp tục viết tiếp truyền thống vẻ vang “Làm theo lời Bác” của các thế hệ đi trước, nêu cao tinh thần tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo, góp phần giữ vững và phát huy các thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng cho các đồng chí Thường trực, hội viên Hội Cựu TNXP các suất quà.

Chương trình đã mang lại giá trị nhân văn sâu sắc không chỉ nhằm mục đích ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của thanh niên xung phong mà còn giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc để từ đó phát huy sức trẻ, cống hiến dựng xây đất nước.

Tác giả: Ban tổ chức kiểm tra Tỉnh Đoàn