Lễ khởi công công trình “Trường đẹp cho em”

Thứ hai - 01/08/2022 20:40
Ngày 01/8/2022, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam tổ chức Lễ khởi công công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Lũng Liềm, trường Mầm non Yên Thổ, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Lễ khởi công công trình “Trường đẹp cho em”
Tham dự Lễ khởi công có đại diện Thường trực Huyện Đoàn Bảo Lâm; đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bảo Lâm; lãnh đạo UBND xã Yên Thổ; Ban Giám hiệu trường mầm non Yên Thổ và đơn vị thi công.
trường đẹp cho em 1
Lớp học cũ bằng gỗ đã xuống cấp
Điểm trường Lũng Liềm là một trong những điểm khó khăn của trường Mầm non Yên Thổ, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm. Tổng số học sinh của điểm trường là 45 em, 100% học sinh là dân tộc Mông; cơ sở vật chất của điểm trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn: chưa có điện, điểm trường có 02 lớp mẫu giáo ghép trong đó có 01 lớp học được làm bằng gỗ đã xuống cấp.
 Được sự quan tâm của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Dự án “Sức mạnh 2000” kết nối với nguồn lực tài trợ từ cộng đồng mạng xã hội facebook “Tâm sự Con Sen” đã hỗ trợ xây dựng công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Lũng Liềm với quy mô 01 phòng học và 01 nhà vệ sinh, tổng mức đầu tư 240.000.000 đồng.
trường đẹp cho em 2
Các phụ huynh dọn dẹp lớp học cũ
Công trình được khởi công xây dựng sẽ kịp thời đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh tại điểm trường Lũng Liềm, trường Mầm non Yên Thổ, tiếp thêm động lực cho các em cố gắng vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Đây là công trình thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Công trình dự kiến khánh thành vào dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Vi Dưỡng - Ban Phong trào