Lễ phát động Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 - Xuân tình nguyện năm 2022; tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Chủ nhật - 05/12/2021 23:06
Ngày 05/12/2021, tại xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ phát động Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2021 - Xuân tình nguyện năm 2022; Ngày hội văn hóa thanh niên các dân tộc thiểu số và tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).
Đ/c Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng chăn ấm cho 14 hộ gia đình tại xóm Lũng Ót.
Tham dự chương trình có đồng chí Vi Xuân Thứ – Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; chị Chu Thị Lệ Thu – Giám đốc phát triển kinh doanh Bảo hiểm nhân thọ Chubb Life khu vực Cao Bằng; các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Nguyên Bình, lãnh đạo xã Yên Lạc và 80 hội viên, thanh niên.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao kinh phí 50.000.000 đồng (các đơn vị Vận tải trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tài trợ) hỗ trợ bà con xóm Lũng Ót  làm đường bê tông nông thôn với chiều dài 300m, tạo điều kiện cho các hộ dân trong xóm có đường giao thông thuận tiện, thúc đẩy phát triển sản xuất; Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh - Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo tỉnh tặng 14 chăn ấm trao tặng cho 14 hộ gia đình tại xóm Lũng Ót; Văn phòng Chubb Life Cao Bằng tặng áo ấm cho 35 em học sinh xóm Lũng Ót, để kịp thời động viên các em học sinh có một mùa đông ấm, vượt qua giá rét vững bước cắp sách đến trường; Hội LHTN tỉnh gửi tặng Ban Giám hiệu và học sinh Trường Trung học Yên Lạc: 200 quyển vở, 300 chiếc khăn quàng đỏ, 48 chai gel rửa tay khô lifebooy
Trong khuôn khổ chương trình, Đội tuyên truyền xung kích Tỉnh Đoàn tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thông qua tiểu phẩm kịch ngắn và biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi giao lưu với các em học sinh cùng nhiều phần quà ý nghĩa.
Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022 được Hội LHTN Việt Nam các cấp triển khai thực hiện từ tháng 11/2021 đến hết tháng 02/2022 thông qua các hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Vì đàn em thân yêu”, “Chia sẻ cùng nhà nông”; các hoạt động an sinh xã hội thu hút đông đảo hội viên và các lực lượng xã hội cùng tham gia nhằm đem đến một mùa đông ấm áp, một mùa xuân tràn đầy yêu thương cho nhân dân.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đ/c Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh
trao tặng kinh phí làm đường bê tông nông thôn cho xã Yên Lạc.

Văn phòng Chubb Life Cao Bằng trao tặng áo ấm cho 35 em học sinh.

Kịch ngắn tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế.

Biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ra quân làm đường bê tông nông thôn tại xóm Lũng Ót,
xã Yên Lạc với chiều dài 300m.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Ban Phong trào Tỉnh Đoàn