Ma Thu Hà - Gương sáng “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương năm học 2020 - 2021

Thứ tư - 29/12/2021 19:30
Cùng với 455 học sinh bậc THPT trên cả nước, em Ma Thu Hà – Học sinh lớp 12A1, trường THPT Hòa An vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, năm học 2020-2021.
Đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao tặng bằng khen và biểu trưng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” của BCH Trung ương Đoàn năm học 2020 - 2021 cho em Ma Thu Hà.
   Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Cao Bằng giàu truyền thống cách mạng, trong những năm qua, Thu Hà luôn nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, học tập và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Năm học 2020 - 2021, Thu Hà đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm phẩy trung bình năm các môn là 8,5; đạt giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp huyện năm học 2020 – 2021 và là thành viên đội tuyển Ngữ văn tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải Tư cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, là thành viên Câu lạc bộ tiếng Anh của trường.
ma thu hà 2
Em Ma Thu Hà (đứng thứ nhất từ bên phải) tại Lễ tổng kết trao giải cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021.
   Ngoài những thành tích xuất sắc trong học tập, Thu Hà còn là một đoàn viên tiêu biểu của Đoàn trường, luôn sôi nổi, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Đoàn trường và Đoàn cấp trên phát động như Ngày thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh, chương trình “Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện, chương trình Tiếp sức mùa thi, chiến dịch Hoa Phượng đỏ và là thành viên của câu lạc bộ phát thanh, đội tình nguyện “Những ngôi sao xanh” - được Tỉnh Đoàn tặng giấy chứng nhận “Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu” năm 2021. Với những thành tích, đóng góp của bản thân cho phong trào, hoạt động Đoàn, cuối năm học Thu Hà được đánh giá, xếp loại là đoàn viên xuất sắc, được Đoàn trường tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021.
   Bên cạnh đó, Thu Hà thường xuyên tập luyện và tham gia các hoạt động thể dục, thể thao do Đoàn trường, địa phương phát động, đạt Danh hiệu “Thanh niên khỏe” cấp trường năm học 2020 - 2021.
   Với sự nỗ lực trong học tập, rèn luyện và những thành tích đã đạt được, Thu Hà xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu để đoàn viên, thanh niên, học sinh trong toàn tỉnh noi theo./.

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên cả nước.
   Học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương là những học sinh có đạo đức tốt; đạt thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện; có thể lực tốt, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, hoạt động tình nguyện. Ngoài ra, còn có thêm tiêu chuẩn đã đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh và được Hội đồng xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh đề nghị xét chọn ở cấp Trung ương.