Ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT năm 2022

Thứ sáu - 11/11/2022 09:40
Ngày 09/11/2022 Tỉnh Đoàn thanh niên, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT năm 2022 tại trường THPT Hạ Lang, huyện Hạ Lang và trường THPT Quảng Uyên, huyện Quảng Hòa.
Đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc Ngày hội.
Tham dự chương trình có đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Hạ Lang và Quảng Hòa.
Với mục đích đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên, giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc lựa chọn được các ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản đáp ứng nhu cầu việc làm trong xã hội hiện nay. Trên cơ sở đó Tỉnh Đoàn thanh niên, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã mời Tiến sĩ Vũ Việt Anh, Học viện Thành Công; Công ty cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC; Công ty cổ phần 26 Bộ Quốc Phòng, Trường Cao đẳng nghề Hà Nội đã cùng chia sẻ thông tin với 1.300 bạn học sinh.
z3868113753634 e44fa0d0be1410879ff6d1bb7b890648
Tiến sĩ Vũ Việt Anh, Học viện Thành Công chia sẻ với các bạn học sinh.
Tại Ngày hội đã diễn ra các hoạt động: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng chuyển đổi số i-HR trong lựa chọn nghề nghiệp, việc làm và chương trình học tập tại CHLB Đức. Hướng liên kết với các doanh nghiệp sử dụng lao động của Trường Cao đẳng nghề Hà Nội.