Chủ nhật - 05/03/2023 20:27
Thiết thực tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2023, chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong hội viên, đoàn viên thanh niên, hưởng ứng phong trào "Mỗi thanh niên 10.000 mỗi ngày", sáng ngày 05/3/2023 (từ 6h15’ đến 7h30’), tại Sân vận động Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Phát động hưởng ứng Chặng 9 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2023. Đồng thời, chỉ đạo các huyện, thành Hội, Đoàn trực thuộc tổ chức hoạt động hưởng ứng Chương trình.
Phát động hưởng ứng Chặng 9 - Chương trình “Những bước chân vì  cộng đồng” năm 2023.
Tham dự chương trình có hơn 100 hội viên, đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị Hội LHTN Việt Nam Thành Phố, Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn trường Cao Đẳng Sư phạm Cao Bằng, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn.
Chặng 9 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2023 diễn ra từ ngày 00h00’ ngày 03/3/2022 đến 23h59’ ngày 26/3/2023 nhằm gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Bố Y ở Hà Giang.
Tham gia tại chương trình, mỗi đoàn viên, hội viên thanh niên đã thực hiện đăng ký tài khoản theo hướng dẫn trên website của chương trình và thực hiện kết nối với ứng dụng Strava để ghi nhận thành tích. Với mỗi km đi bộ hoặc chạy bộ khi tham gia, Sacombank sẽ tài trợ 1.000 đồng để xây dựng 16 nhà Văn hóa cộng đồng (vào ngày chủ nhật, số km sẽ được nhân 02 thành tích, tương ứng số tiền đóng góp với mỗi km được nhân đôi 2.000 đ). Quãng đường đi bộ/chạy bộ được đo bằng thiết bị có GPS (đồng hồ thông minh, thiết bị di động…) và thể hiện bản đồ đường đi trên ứng dụng Strava. Chương trình không giới hạn đối thượng tham gia và không quy định cự ly đăng ký.
Ngay sau khi phát động chương trình, hơn 100 hội viên, đoàn viên thanh niên đã tham gia đi bộ/chạy bộ tối thiểu mỗi người 05km trở lên.
Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe và xây dựng môi trường sống lành mạnh, cũng là cơ hội để đoàn viên, thanh niên Cao Bằng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số ít người tại các khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa từ những việc làm thiết thực hằng ngày.
Một số hình ảnh hoạt động:
Toàn cảnh chương trình phát động hưởng ứng.
công an
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hưởng ứng chương trình.
Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng.
 Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cao Bằng.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào