Phát huy vai trò của các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên

Thứ năm - 25/11/2021 04:06
Nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN trong tỉnh đã thành lập và phát triển nhiều câu lạc bộ (CLB), tổ, đội, nhóm thanh niên theo nhu cầu, sở thích, nghề nghiệp. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.
Lễ ra mắt Đội hình thanh niên thu gom rác thải nhựa huyện Hà Quảng
Lễ ra mắt Đội hình thanh niên thu gom rác thải nhựa huyện Hà Quảng
Tuỳ thuộc vào điều kiện thực tiễn và nhu cầu tại mỗi địa phương mà tổ chức Đoàn – Hội các huyện, thành phố đã tiến hành thành lập các CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên theo nghề nghiệp sở thích: huyện Hà Quảng thành lập “Đội thanh niên tình nguyện thu gom rác thải nhựa”, tổ chức các hoạt động như dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, các hoạt động tiếp sức mùa thi, tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng...; huyện Quảng Hoà thành lập CLB “Thắp sáng ước mơ” là nơi quy tụ những đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, thường xuyên tổ chức các cuộc vận động quyên góp, tặng quà, giúp đỡ các thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, thăm và tặng quà các chốt kiểm dịch covid-19…Kết quả, trong năm 2021, toàn tỉnh đã thành lập mới và duy trì hoạt động của 10 CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên theo nghề nghiệp, sở thích.
Với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, các CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên đã ghi dấu ấn, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ đối với sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của các địa phương. Quan đó, các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN trong tỉnh đẩy mạnh triển khai các cuộc vận động, phong trào nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.
Các hoạt động từng bước được đổi mới, đa dạng về nội dung, hình thức nhằm thu hút thanh niên tham gia,đoàn kết, tập hợp thanh niên. Các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN luôn chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB, tổ, đội nhóm trực thuộc; mở rộng các hình thức chi hội, CLB trực thuộc ở các huyện, thành phố trong toàn tỉnh nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Ban Phong trào Tỉnh đoàn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay3,719
  • Tháng hiện tại3,719
  • Tổng lượt truy cập1,388,290
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Km 4, Tổ 1 Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây