Phối hợp thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Chùa Đống Lân

Thứ hai - 22/11/2021 03:24
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thông Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021), ngày 14/10/2021, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với chức sắc Chùa Đống Lân tổ chức thăm hỏi, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Chùa Đống Lân, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng.
Đ/c Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng quà các em học sinh tại Chùa Đống Lân.
Được biết, Chùa Đống Lân hiện nay có 03 em nhỏ (01 bé gái đang học lớp 4, 02 bé trai đang học lớp 9) do gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Sư cô Thích Nữ Diệu Thông - Trụ trì Chùa Đống Lân nhận nuôi từ khi các em mới lên 6 tuổi. Đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh bày tỏ sự xúc động, cảm thông trước những thiệt thòi của các em nhỏ và cảm kích trước tấm lòng của sư cô Thích Nữ Diệu Thông cùng nhiều nhà hảo tâm đã làm những công việc nhân ái, thực hiện đúng giáo lý của Đạo Phật từ bi, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc, lá lành đùm lá rách trong suốt những năm qua.
Đồng thời nhằm khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trong việc chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thông Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021), Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng 03 suất quà cho 03 em nhỏ với trị giá 1.500.000đ, góp phần động viên tinh thần các em nhỏ luôn cố gắng, phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những người công dân có ích cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Ban Phong trào Tỉnh đoàn