Quảng Hòa: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ hai (mở rộng), khóa XV; Tập huấn ứng dụng chuyển đổi số i – HR trong tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên

Thứ ba - 11/10/2022 22:38
Ngày 10/10/2022, Ban Chấp hành Huyện Đoàn tổ chức Hội nghị lần thứ hai (mở rộng), khóa XV; Tập huấn ứng dụng chuyển đổi số i - RH trong giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện Đoàn khóa XV, các đồng chí Bí thư (Phó Bí thư) các Đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc Huyện Đoàn.
Hội nghị BCH Huyện Đoàn Quảng Hòa lần thứ hai (mở rộng), khóa XV.
Hội nghị tập huấn ứng dụng chuyển đổi số i - HR được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các đại biểu dự Hội nghị đã được triển khai các nội dung: Giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số và ứng dụng chuyển đổi số trong tổ chức các hoạt động Đoàn - Hội, các bước cơ bản để tải app và tạo lập tài khoản app i-HR (user) và quản lý App i-HR trong hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên.
Sau Hội nghị tập huấn, Ban Chấp hành Huyện Đoàn đã đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm, tổng kết Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2022. Tập trung thảo luận đóng góp ý kiến cho các văn bản trình bày tại hội nghị, xác định các nhiệm vụ và giải pháp, thống nhất và quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, phương hướng đã đề ra trong thời gian tới.
Trong 9 tháng đầu năm 2022 công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được nhiều kết quả, các nội dung triển khai đúng hướng, bám sát chủ đề công tác năm. Toàn huyện huy động được trên 11.000 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa, phát quang được 40km đường làng, ngõ xóm, khu vực cơ quan, trường học, nhà văn hóa, nhà bia ghi tên Liệt sĩ, tuyến đường tự quản, khu du lịch, hoàn thành 3,9 km đường bê tông nông thôn, 1,2km mương thủy lợi; làm mới 12km đường nội đồng; tham gia vệ sinh và chuẩn bị công tác hậu cần tại khu cách ly; phối hợp xây dựng mới 05 sân chơi cho thanh thiếu nhi; phối hợp phát quang 05 tuyến đường tuần tra biên giới; đóng góp 150 công lao động tham gia giúp đỡ 09 gia đình chính sách, gia đình gặp hỏa hoạn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trồng cấy vụ mùa, vận chuyển vật liệu xây dựng phục vụ sửa chữa nhà cửa; hỗ trợ, giúp đỡ 28 hộ gia đình thanh niên di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, 15 hộ thanh niên làm nhà tiêu hợp vệ sinh; xây dựng mới và duy trì về sinh 124 tuyến đường thanh niên tự quản, 01 tuyến đường hoa dài 01 km, phát miễn phí 2.300 suất cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện, Phối hợp tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên được 15 buổi thu hút 2.830 lượt ĐVTN tham gia, kết nạp được 433 đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 191 đồng chí; ra nghị quyết kết nạp 95 đảng viên mới; lấy ý kiến chuyển Đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức được 52 đồng chí.
Nhân dịp này Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho các 02 tập thể, 02 cá nhân  có thành tích xuất sắc triển khai chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hòa