Sôi nổi hoạt động tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

Thứ hai - 06/02/2023 04:37
Hưởng ứng phong trào "Vì người bạn tòng quân", sáng 06/02/2023, 10 đơn vị huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Tại buổi lễ, các cấp bộ Đoàn - Hội và đoàn viên, thanh niên, hội viên toàn tỉnh đã tiễn chân 1.145 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có đông đảo thanh niên tình nguyện viết đơn tham gia.
Tân binh huyện Hà Quảng lên đường nhập ngũ.
Hoạt động tiễn tân binh được các đơn vị tổ chức ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên, khích lệ tinh thần tân binh lên đường nhập ngũ. Tham gia hoạt động giao nhận quân, tuổi trẻ Cao Bằng quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tiếp bước cha anh, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vững tay súng để bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Trước đó, với mong muốn động viên và tiếp thêm ý chí, động lực cho tân binh sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo 100% đơn vị huyện, thành Đoàn Đoàn, huyện, thành Hội phối hợp với các ban, ngành địa phương làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia, bảo đảm lựa chọn đủ chỉ tiêu, công khai, minh bạch và tiếp tục nâng cao về chất lượng tuyển quân. 10/10 đơn vị đã có tổ chức gặp mặt, tặng quà, ôn lại truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thanh niên, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng... với thanh niên lên đường nhập ngũ, đồng thời mong muốn các tân binh phải luôn phấn đấu học tập, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, xứng danh Bộ đội cụ Hồ, người chiến sỹ Công an nhân dân.

Một số hình ảnh trong Lễ tiễn tân binh tại các địa phương:
Hạ lang
Huyện Hạ Lang.