Tập huấn xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 cho đoàn viên thanh niên

Thứ hai - 13/12/2021 22:04
Ngày 11/12/2021,tại thành phố Cao Bằng, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 cho đoàn viên thanh niên.
Toàn cảnh lớp tập huấn.
Tham dự chương trình có đồng chí Tạ Hồng Sơn - Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Trần Nhật Lam - Phó Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Cao Bằng, Hội làm vườn tỉnh Cao Bằng và 70 học viên là các đồng chí cán bộ Đoàn và cán bộ phụ trách công tác nông thôn mới các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
đồng chí tạ hồng sơn
Đồng chí Tạ Hồng Sơn  - Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu khai mạc.
đồng chí lam
Đồng chí Trần Nhật Lam - Phó Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương triển khai chuyên đề“Tuyên truyền, định hướng Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Tại chương trình, học viên đã được tập huấn chuyên đề: Tuyên truyền, định hướng Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 do đồng chí Trần Nhật Lam - Phó Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương truyền đạt và chuyên đề: Chương trình “Mỗi xã Một sản phẩm -  OCOP” tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2016 - 2020; định hướng giai đoạn 2021 – 2025do đồng chí Nguyễn Sinh Cung - Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh Cao Bằng (Nguyên Phó Gám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh) truyền đạt.

đc cung
Đồng chí Nguyễn Sinh Cung - Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh Cao Bằng (Nguyên Phó Gám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh) triển khai chuyên đề: “Chương trình “Mỗi xã Một sản phẩm -  OCOP” tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2016 - 2020; định hướng giai đoạn 2021 – 2025”.
đc diệu
Đồng chí Hoàng Hồng Diệu phát biểu bế mạc lớp tập huấn.
Thông qua lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn và cán bộ phụ trách công tác nông thôn mới các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh được trang bị thông tin, kiến thức tổng quan các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mỗi xã một sản phẩm, qua đó phát huy vai trò của tổ chức đoàn thanh niên, những ý tưởng sáng tạo của thanh niên trong việc tuyên truyền và phối hợp thực hiện các hoạt động xây dựng nông thôn mới và thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm tại địa phương.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Ban Phong trào Tỉnh đoàn